Tín Nghĩa IPO thành công 9,5% vốn điều lệ

(ĐTTCO) - Tổng công ty Tín Nghĩa vừa bán đấu giá hơn 14,8 triệu cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) tại Sở Giao dịch CK TPHCM (HOSE) với mức giá khởi điểm là 10.200 đồng/cổ phần. Số cổ phần này tương đương 9,56% vốn điều lệ của Tín Nghĩa sau khi cổ phần hóa.

Phiên đấu giá đã diễn ra hấp dẫn với 28 NĐT đăng ký mua gần 30,3 triệu cổ phần (cao gấp hơn 2 lần so với số lượng chào bán), trong đó có 22 NĐT cá nhân trong nước, 2 tổ chức trong nước và 4 tổ chức nước ngoài.

Kết thúc phiên đấu giá, toàn bộ số cổ phần chào bán đã được bán hết cho 9 NĐT cá nhân trong nước và 3 NĐT tổ chức nước ngoài với mức giá đấu thành công bình quân 11.885 đồng/cổ phần, thu về hơn 177 tỷ đồng.

Thành lập vào năm 1989, Tín Nghĩa là một trong số tổng công ty lớn nhất của tỉnh Đồng Nai với 10 công ty con và 5 công ty liên liên kết. Hoạt động chính của Tín Nghĩa là đầu tư kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp và bất động sản, chế biến, kinh doanh xuất nhập khẩu, kinh doanh xăng dầu, khí đốt.

Tín Nghĩa hiện đang quản lý sử dụng và triển khai đầu tư hơn 2.200ha đất, trong đất đang quản lý và sử dụng gần 815ha và đất triển khai đầu tư là 1.390ha.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch - Đô thị

Điều chỉnh quy hoạch nhóm cảng biển Đông Nam bộ

(ĐTTCO) - UBND TPHCM kiến nghị bổ sung phát triển cảng biển gắn với phát triển đồng bộ hệ thống giao thông kết nối với cảng, trong đó chú trọng vận tải thủy nội địa, đảm bảo kết nối liên hoàn giữa cảng biển với hệ thống cảng cạn, trung tâm phân phối hàng hóa, đầu mối logistics.

Tư vấn

Đất ngoài hạn mức phải đóng tiền sử dụng đất

(ĐTTCO) - Hỏi: - Năm 1992, tôi mua một căn nhà 100m2 trên mảnh đất 390m2. Xin hỏi, nay tôi làm thủ tục cấp sổ hồng cho toàn bộ diện tích khuôn viên trên có phải nộp tiền sử dụng đất hay không?