Tín Nghĩa IPO thành công 9,5% vốn điều lệ

(ĐTTCO) - Tổng công ty Tín Nghĩa vừa bán đấu giá hơn 14,8 triệu cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) tại Sở Giao dịch CK TPHCM (HOSE) với mức giá khởi điểm là 10.200 đồng/cổ phần. Số cổ phần này tương đương 9,56% vốn điều lệ của Tín Nghĩa sau khi cổ phần hóa.

Phiên đấu giá đã diễn ra hấp dẫn với 28 NĐT đăng ký mua gần 30,3 triệu cổ phần (cao gấp hơn 2 lần so với số lượng chào bán), trong đó có 22 NĐT cá nhân trong nước, 2 tổ chức trong nước và 4 tổ chức nước ngoài.

Kết thúc phiên đấu giá, toàn bộ số cổ phần chào bán đã được bán hết cho 9 NĐT cá nhân trong nước và 3 NĐT tổ chức nước ngoài với mức giá đấu thành công bình quân 11.885 đồng/cổ phần, thu về hơn 177 tỷ đồng.

Thành lập vào năm 1989, Tín Nghĩa là một trong số tổng công ty lớn nhất của tỉnh Đồng Nai với 10 công ty con và 5 công ty liên liên kết. Hoạt động chính của Tín Nghĩa là đầu tư kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp và bất động sản, chế biến, kinh doanh xuất nhập khẩu, kinh doanh xăng dầu, khí đốt.

Tín Nghĩa hiện đang quản lý sử dụng và triển khai đầu tư hơn 2.200ha đất, trong đất đang quản lý và sử dụng gần 815ha và đất triển khai đầu tư là 1.390ha.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá chênh lệch 15-30%, nhà ở ven sông hồ vẫn hút khách

Giá chênh lệch 15-30%, nhà ở ven sông hồ vẫn hút khách

(ĐTTCO) - Tất cả quỹ đất ven sông hồ gần như đã bị khai thác cạn kiệt hoặc đã có chủ, rục rịch rao bán. Hiện nay, muốn sở hữu một bất động sản ven sông, người mua thường phải bỏ chi phí cao hơn khu vực khác, dao động từ khoảng 15-30%. Mặc dù vậy, thị trường này vẫn nhộn nhịp kẻ bán, người mua.

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Phải bồi thường cho người thực tế đang sử dụng đất

(ĐTTCO) - Hỏi: - Năm 1987 tôi có khai hoang một số đất trên địa bàn khu 8, xã Đông Hòa (nay là khu phố Tân Lập, phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương). Năm 2001, tôi kê khai đăng ký với xã Đông Hòa 800m2 đất.