Tiến Phát bắt tay Tập đoàn Sanyo Homes

(ĐTTCO)-CTCP ĐT Địa ốc Tiến Phát và Tập đoàn Sanyo Homes (Nhật Bản) vừa tiến hành ký kết hợp tác góp vốn để triển khai Dự án Ascent Lakeside (quận 7, TPHCM) với tổng vốn đầu tư 25 triệu USD.

 Tiến Phát bắt tay Tập đoàn Sanyo Homes ảnh 1

 Ông Yasusuke Tanaka – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sanyo Homes.

Ông Lê Quốc Duy – Chủ tịch HĐQT  Tiến Phát, cho biết, trong xu thế hội nhập đón đầu làn sóng đầu tư của các nhà đầu tư Nhật Bản, công ty đã tiếp xúc nhiều nhà đầu tư BĐS nhưng cuối cùng đã bắt tay được với Tập đoàn Sanyo Homes có nhiều kinh nghiệm và tiềm lực tài chính.

“TPHCM là thị trường tiềm năng. Sanyo Homes xem việc hợp tác với Tiến Phát là bước đi đầu tiên trong chiến lược phát triển mạnh mẽ ở thị trường Việt Nam” - ông Yasusuke Tanaka – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sanyo Homes, chia sẻ.

Ascent Lakeside là khu căn hộ cao cấp tọa lạc tại đại lộ Nguyễn Văn Linh (phường Tân Thuận Tây, quận 7), có quy mô 1 block cao 22 tầng với tổng mức đầu tư khoảng 25 triệu USD. Được xây dựng trên khuôn viên rộng 4.063,1m2, dự án cung cấp ra thị trường 108 căn hộ và 72 căn hộ office-tel với đa dạng diện tích phù hợp nhu cầu ở và cho thuê. Ascent Lakeside sẽ được quản lý theo tiêu chuẩn của Nhật Bản dự kiến mở bán trong năm 2016.

Như vậy, ngoài Sanyo Homes, trong 1-2 năm trở lại đây tại TPHCM đã xuất hiện khá nhiều nhà đầu tư BĐS đến từ xứ sở hoa anh đào. Tiêu biểu như Quỹ Cread Group hợp tác với An Gia và Phát Đạt phát triển dự án River City (quận 7) có tổng mức đầu tư hơn 500 triệu USD; Hankyu Realty và Nishi Nippon Railroad hợp tác cùng Nam Long (NLG) để phát triển dự án Fuji Residence và Flora Anh Đào tại quận 9… 

Minh Tuấn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơ hội đầu tư bất động sản Thủ Thừa

Cơ hội đầu tư bất động sản Thủ Thừa

(ĐTTCO) - Với lợi thế giá đất rẻ, tiềm năng phát triển tốt, vùng đất Thủ Thừa được các chuyên gia bất động sản đánh giá là nơi có nhiều cơ hội cho khách hàng đầu tư và tiềm  nơi an cư, nhất là những gia đình trẻ. 

Quy hoạch - Đô thị

Bộ GTVT đồng ý giảm giá vé Trạm BOT Nam Bình Định

(ĐTTCO)-Ngày 8-12, ông Nguyễn Tự Công Hoàng, Giám đốc Sở GTVT Bình Định cho biết, Bộ GTVT đã đồng ý giảm mức thu phí qua Trạm BOT Nam Bình Định. Hiện vẫn còn chờ ý kiến giảm giá phí tại Trạm thu phí BOT Bắc Bình Định và Trạm thu phí trên QL19 ở huyện Tây Sơn.
 

Tư vấn

Điều kiện, thủ tục người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi có một người bạn là người nước ngoài, có nhu cầu mua nhà ở Việt Nam. Xin hỏi là điều kiện, thủ tục người nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam như thế nào? Và các loại thuế phải chịu khi mua nhà cụ thể ra sao?