Tiến Phát bắt tay Tập đoàn Sanyo Homes

(ĐTTCO)-CTCP ĐT Địa ốc Tiến Phát và Tập đoàn Sanyo Homes (Nhật Bản) vừa tiến hành ký kết hợp tác góp vốn để triển khai Dự án Ascent Lakeside (quận 7, TPHCM) với tổng vốn đầu tư 25 triệu USD.

 Tiến Phát bắt tay Tập đoàn Sanyo Homes ảnh 1

 Ông Yasusuke Tanaka – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sanyo Homes.

Ông Lê Quốc Duy – Chủ tịch HĐQT  Tiến Phát, cho biết, trong xu thế hội nhập đón đầu làn sóng đầu tư của các nhà đầu tư Nhật Bản, công ty đã tiếp xúc nhiều nhà đầu tư BĐS nhưng cuối cùng đã bắt tay được với Tập đoàn Sanyo Homes có nhiều kinh nghiệm và tiềm lực tài chính.

“TPHCM là thị trường tiềm năng. Sanyo Homes xem việc hợp tác với Tiến Phát là bước đi đầu tiên trong chiến lược phát triển mạnh mẽ ở thị trường Việt Nam” - ông Yasusuke Tanaka – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sanyo Homes, chia sẻ.

Ascent Lakeside là khu căn hộ cao cấp tọa lạc tại đại lộ Nguyễn Văn Linh (phường Tân Thuận Tây, quận 7), có quy mô 1 block cao 22 tầng với tổng mức đầu tư khoảng 25 triệu USD. Được xây dựng trên khuôn viên rộng 4.063,1m2, dự án cung cấp ra thị trường 108 căn hộ và 72 căn hộ office-tel với đa dạng diện tích phù hợp nhu cầu ở và cho thuê. Ascent Lakeside sẽ được quản lý theo tiêu chuẩn của Nhật Bản dự kiến mở bán trong năm 2016.

Như vậy, ngoài Sanyo Homes, trong 1-2 năm trở lại đây tại TPHCM đã xuất hiện khá nhiều nhà đầu tư BĐS đến từ xứ sở hoa anh đào. Tiêu biểu như Quỹ Cread Group hợp tác với An Gia và Phát Đạt phát triển dự án River City (quận 7) có tổng mức đầu tư hơn 500 triệu USD; Hankyu Realty và Nishi Nippon Railroad hợp tác cùng Nam Long (NLG) để phát triển dự án Fuji Residence và Flora Anh Đào tại quận 9… 

Minh Tuấn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án sân Golf KN Paradise

Bùng nổ bất động sản Cam Ranh

(ĐTTCO) - Được tạp chí National Geographic (US) bình chọn là 1 trong 10 bãi biển đẹp nhất hành tinh, Bãi Dài Cam Ranh hiện nay đang không ngừng thu hút nguồn vốn đầu tư mạnh mẽ trong nước và quốc tế.