Thông tin Tài chính-Ngân hàng (31-3)

 BIDV  đã được NHNN chấp thuận thành lập 7 chi nhánh và 15 phòng giao dịch mới. Theo đó, NHNN yêu cầu BIDV có trách nhiệm thực hiện các thủ tục khai trương hoạt động, đăng ký, đăng báo đối với chi nhánh, phòng giao dịch đã được chấp thuận thành lập theo quy định về mạng lưới hoạt động của NHTM và các quy định của pháp luật hiện hành có liên quan. Các văn bản này có hiệu lực trong 12 tháng kể từ ngày ban hành.

 VIB đang triển khai chương trình cho vay ưu đãi dành cho cá nhân và doanh nghiệp siêu nhỏ vay mua ô tô để tiêu dùng, vay mua ô tô để kinh doanh với lãi suất vay ưu đãi 7,49%/năm trong suốt 6 tháng đầu. Từ tháng thứ 7, lãi suất vay tính bằng lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 12 tháng (lĩnh lãi cuối kỳ) + 3,9%/năm. Mức cho vay tối đa 75% giá trị tài sản thế chấp, thời hạn vay tối đa 07 năm.

 ACB phối hợp với Tổng cục Thuế đẩy mạnh dịch vụ thanh toán thuế trên NH trực tuyến - ACB Online với dịch vụ thanh toán thuế OTax. Theo đó, doanh nghiệp chỉ cần có tài khoản thanh toán tại ACB có thể truy vấn và thanh toán các khoản thuế với thủ tục đơn giản và nhanh chóng, nộp thuế mọi lúc mọi nơi kể cả ngày nghỉ, ngày lễ. Cách thức sử dụng dịch vụ OTax: Truy cập NH trực tuyến của ACB (ACB Online): online.acb.com.vn; chọn nộp thuế trực tuyến: truy vấn thông tin nộp thuế; ký lệnh giao dịch nộp thuế online: giao dịch ghi nhận ngay trong ngày ký lệnh giao dịch thành công trên ACB Online.

Yên Lam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sân bay 10.000 tỷ đồng thổi bùng cơn sốt đầu tư biệt thự biển

Sân bay 10.000 tỷ đồng thổi bùng cơn sốt đầu tư biệt thự biển

(ĐTTCO) - Sân bay Phan Thiết quy mô vốn 10.000 tỷ đồng đã không ngừng “đốt nóng” biến Mũi Né thành thiên đường du lịch mới phía Nam. Sự đổ bộ của loạt dự án tỷ đô đã phá vỡ sự đơn điệu, tẻ nhạt trước đây của thị trường, đồng thời cũng là thỏi nam châm hút các nhà đầu tư. 

Quy hoạch - Đô thị

Thành lập Tổ công tác liên ngành thực hiện các dự án đường sắt đô thị

(ĐTTCO) - UBND TPHCM đã quyết định thành lập Tổ công tác liên ngành thực hiện các dự án đường sắt đô thị TPHCM trên cơ sở sáp nhập, kiện toàn Ban chỉ đạo thực hiện các dự án Xây dựng tuyến đường sắt đô thị số 1 và dự án Xây dựng tuyến tàu điện ngầm số 2 TPHCM, gồm 22 thành viên, do Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến làm Tổ trưởng. 

Tư vấn

Người nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam như thế nào?

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi là người Hàn Quốc, đang làm việc và sinh sống ở Việt Nam. Tôi muốn có 1 căn nhà tại Việt Nam để tiện cho công việc và cuộc sống. Xin hỏi, tôi có thể sở hữu nhà ở tại Việt Nam thông qua những hình thức nào?

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019