Thông tin Tài chính-Ngân hàng (31-3)

 BIDV  đã được NHNN chấp thuận thành lập 7 chi nhánh và 15 phòng giao dịch mới. Theo đó, NHNN yêu cầu BIDV có trách nhiệm thực hiện các thủ tục khai trương hoạt động, đăng ký, đăng báo đối với chi nhánh, phòng giao dịch đã được chấp thuận thành lập theo quy định về mạng lưới hoạt động của NHTM và các quy định của pháp luật hiện hành có liên quan. Các văn bản này có hiệu lực trong 12 tháng kể từ ngày ban hành.

 VIB đang triển khai chương trình cho vay ưu đãi dành cho cá nhân và doanh nghiệp siêu nhỏ vay mua ô tô để tiêu dùng, vay mua ô tô để kinh doanh với lãi suất vay ưu đãi 7,49%/năm trong suốt 6 tháng đầu. Từ tháng thứ 7, lãi suất vay tính bằng lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 12 tháng (lĩnh lãi cuối kỳ) + 3,9%/năm. Mức cho vay tối đa 75% giá trị tài sản thế chấp, thời hạn vay tối đa 07 năm.

 ACB phối hợp với Tổng cục Thuế đẩy mạnh dịch vụ thanh toán thuế trên NH trực tuyến - ACB Online với dịch vụ thanh toán thuế OTax. Theo đó, doanh nghiệp chỉ cần có tài khoản thanh toán tại ACB có thể truy vấn và thanh toán các khoản thuế với thủ tục đơn giản và nhanh chóng, nộp thuế mọi lúc mọi nơi kể cả ngày nghỉ, ngày lễ. Cách thức sử dụng dịch vụ OTax: Truy cập NH trực tuyến của ACB (ACB Online): online.acb.com.vn; chọn nộp thuế trực tuyến: truy vấn thông tin nộp thuế; ký lệnh giao dịch nộp thuế online: giao dịch ghi nhận ngay trong ngày ký lệnh giao dịch thành công trên ACB Online.

Yên Lam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch - Đô thị

Cần thanh tra toàn diện BOT giao thông

(ĐTTCO)-Ông Nguyễn Bá Sơn, Phó trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng, cho rằng cần thanh tra toàn diện các dự án BOT giao thông để giải quyết mọi vấn đề xảy ra vừa qua.
 

Tư vấn

Đất ngoài hạn mức phải đóng tiền sử dụng đất

(ĐTTCO) - Hỏi: - Năm 1992, tôi mua một căn nhà 100m2 trên mảnh đất 390m2. Xin hỏi, nay tôi làm thủ tục cấp sổ hồng cho toàn bộ diện tích khuôn viên trên có phải nộp tiền sử dụng đất hay không?