Thông tin Tài chính-Ngân hàng (28-3)

(ĐTTCO) -  Agribank đã được NHNN chấp thuận đề nghị thay đổi thành viên Hệ thống thanh toán điện tử liên NH. Cụ thể, Văn bản 1735/NHNN-CNTH của NHNN cho biết, trên cơ sở đề nghị của Tổng giám đốc Agribank, Ban điều hành Hệ thống thanh toán điện tử liên NH chấp thuận cho Agribank chuyển hoạt động thanh toán điện tử liên NH với vai trò thành viên từ Trung tâm thanh toán Agribank về Hội sở chính. Trung tâm thanh toán chuyển thành đơn vị thành viên của Agribank. Thời gian chuyển đổi có hiệu lực từ ngày 4-4.

 VIB đã được IFC, thành viên của Nhóm NH Thế giới, trao giải thưởng “NH Tài trợ Thương mại Tốt nhất khu vực Đông Á và Thái Bình Dương” trong khuôn khổ Chương trình Tài trợ Thương mại Toàn cầu (GTFP). Đây là giải thưởng dành cho các NH có những đóng góp trong chương trình GTFP giúp mở rộng và nâng cao năng lực tài trợ thương mại của các NH nội địa đối với các doanh nghiệp xuất nhập khẩu tại những thị trường mới nổi, trong đó có Việt Nam. Tổng doanh số giải ngân cho VIB thông qua bảo lãnh của IFC trong năm 2015 đạt 161 triệu USD, tăng 130% so với năm trước đó, tổng mức phí dịch vụ tăng 34%.

 ACB triển khai chương trình vay đặc biệt “Cơ ngơi bền vững” dành cho cá nhân có nhu cầu đầu tư tài sản cố định - mua/xây dựng/sửa chữa nhà-đất làm địa điểm sản xuất kinh doanh. Lãi suất ưu đãi từ 8%/năm; biên độ lãi suất cộng bậc thang, sau kỳ cố định lãi suất được duy trì mức hợp lý từ 2,5%/năm được phân đoạn theo từng bậc thời gian vay. Khách hàng miễn thanh toán vốn vay trong năm đầu, miễn phạt trả nợ gốc trước hạn thêm mỗi tháng tối đa 100 triệu đồng. Phương thức trả nợ linh hoạt, khách hàng có thể yêu cầu NH thiết kế riêng lịch trả nợ phù hợp theo chu kỳ kinh doanh và dòng tiền thực tiễn của khách hàng từ hoạt động sản xuất kinh doanh dịch vụ.

Yên Lam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TTC Plaza Đức Trọng tích hợp rất nhiều những tiện ích mua sắm, giải trí hiện đại

Lâm Đồng sắp có Trung tâm Thương mại lớn nhất tỉnh

(ĐTTCO) - Ngày 10-12, CTCP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín - TTC LAND (tiền thân là Sacomreal) đánh dấu bước chân đầu tiên của mình lên vùng đất cao nguyên khi chính thức tổ chức Lễ khởi công dự án Trung tâm thương mại TTC Plaza Đức Trọng tại thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng.

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Điều kiện, thủ tục người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi có một người bạn là người nước ngoài, có nhu cầu mua nhà ở Việt Nam. Xin hỏi là điều kiện, thủ tục người nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam như thế nào? Và các loại thuế phải chịu khi mua nhà cụ thể ra sao?