Thông tin tài chính - ngân hàng (24-8)

SHB tiếp tục triển khai chương trình Chung sức cùng doanh nghiệp xuất khẩu giai đoạn cuối năm 2015. Trước đó NH đã triển khai chương trình này giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 6-2015. Sau 6 tháng triển khai, chương trình đã nhận được sự ủng hộ từ các doanh nghiệp xuất khẩu với doanh số giải ngân đạt hơn 1.200 tỷ đồng. Đợt này SHB tiếp tục dành 2.000 tỷ đồng hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu, chương trình kéo dài đến hết tháng 12-2015 hoặc đến khi hết hạn mức ưu đãi.

Kienlongbank triển khai gói tín dụng ưu đãi lãi suất trị giá 2.000 tỷ đồng với mức lãi suất 7,5%/năm. Khách hàng cá nhân, hộ kinh doanh, chủ trang trại, tổ hợp tác, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã, các doanh nghiệp hoạt động, sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp hoặc hoạt động trên địa bàn nông thôn sẽ được áp dụng chính sách ưu đãi của gói tín dụng này với thời hạn cho vay linh hoạt phù hợp với phương án, chu kỳ sản xuất kinh doanh của khách hàng. Thời hạn áp dụng của gói tín dụng từ nay đến hết 31-10-2015 hoặc đến khi giải ngân hết giá trị của gói tín dụng.

BIDV ký thỏa thuận với Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ, Bộ Giao thông-Vận tải nghiên cứu hình thức đầu tư công tư để triển khai dự án kênh Quan Chánh Bố; ký thỏa thuận nguyên tắc tài trợ dự án BOT Quốc lộ 1 tại Sóc Trăng, Bạc Liêu; ký kết các thỏa thuận nguyên tắc về tài trợ vốn lưu động trong lĩnh vực thủy sản cho nhóm Công ty TNHH Nam Hải - Thanh Thế - Cổ Chiên; tài trợ vốn lưu động kinh doanh lương thực và phương án cánh đồng lớn với quy mô 3.000ha cho Công ty TNHH Trung An; tài trợ vốn trong lĩnh vực y tế cho Công ty TNHH Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic... Tổng giá trị các thỏa thuận hợp tác được ký kết 2.509 tỷ đồng.

Xuân Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch - Đô thị

Tạo hấp lực cho các đô thị mới

(ĐTTCO)-Tình trạng phát triển đô thị manh mún theo “vết dầu loang” như hiện nay vừa không mang lại hiệu quả đầu tư cao, vừa dẫn đến việc kết nối hạ tầng kỹ thuật và giao thông không đồng bộ, phá vỡ quy hoạch và có thể lặp lại nguy cơ quá tải hạ tầng như khu trung tâm hiện hữu.

Tư vấn