Thông tin Tài chính - Ngân hàng (22-2)

* Maritime Bank triển khai chương trình “Gắn kết tình thân, nhận tiền hái lộc” tặng quà cho khách hàng khi giao dịch qua dịch vụ Western Union. 200 khách hàng đầu tiên hoàn tất giao dịch gửi hoặc nhận tiền Western Union với giá trị tối thiểu 200USD tại các chi nhánh hoặc đại lý phụ của Maritime Bank sẽ được nhận ngay 20.000 đồng. Với dịch vụ Western Union tại Maritime Bank, khách hàng có thể nhận kiều hối hoặc chuyển tiền ra nước ngoài thành công trong vòng 15 phút và hoàn toàn không thu phí người nhận. Ngoài ra, từ nay đến hết 6-3, khách hàng giao dịch tại Maritime Bank có cơ hội được hoàn tiền, trúng thưởng với tổng giá trị lên đến 3,4 tỷ đồng khi: gửi tiết kiệm, thẻ quốc tế, NH điện tử, vay không tài sản đảm bảo, đăng ký sử dụng gói sản phẩm (tài khoản, NH điện tử, thẻ quốc tế).

* MB vừa đưa ra sản phẩm tài trợ vốn lưu động cho doanh nghiệp vừa và nhỏ hoạt động trong lĩnh vực phân phối hàng tiêu dùng. Sản phẩm đáp ứng trọn gói nhu cầu của doanh nghiệp như vay vốn, phát hành bảo lãnh, phát hành L/C cho các đối tượng là các doanh nghiệp bán buôn và bán lẻ ngành hàng tiêu dùng bao gồm: đồ uống, thực phẩm đóng gói, sữa và các sản phẩm từ sữa, thuốc lá, các sản phẩm chăm sóc cá nhân, sản phẩm chăm sóc gia đình. Thời gian cấp hạn mức lên đến 12 tháng, tỷ lệ tài trợ tối đa 100% giá trị hợp đồng hoặc đơn đặt hàng. Các thủ tục quy trình tối giản với lãi suất cho vay hợp lý và cạnh tranh theo các gói lãi suất ưu đãi của MB, giá trị cho vay trên giá trị hàng tồn kho nhận làm tài sản đảm bảo lên đến 80% và ưu đãi giảm 50% phí dịch vụ thu hộ.

* VIB đã công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý IV-2015 với thu nhập lãi thuần đạt gần 603 tỷ đồng, giảm 14,1% so với cùng kỳ năm trước. Trong khi đó, lãi từ hoạt động dịch vụ tăng nhẹ 8,5% lên 47,6 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế sau khi trích lập dự phòng rủi ro 415,4 tỷ đồng, giảm 58,5% so với mức gần 1.002 tỷ đồng cùng kỳ năm trước. Lãi sau thuế 198,4 tỷ đồng, giảm 41,5% so với quý IV-2014. Lũy kế cả năm, thu nhập lãi thuần đạt 2.344 tỷ đồng, tăng nhẹ 1,3% so với cùng kỳ năm trước, tuy nhiên, lãi sau thuế lại giảm 3% so với năm trước, đạt hơn 505 tỷ đồng. Tổng nợ xấu của VIB tăng 3% lên gần 990 tỷ đồng, trong đó, nợ có khả năng mất vốn tăng 45% lên 755 tỷ đồng. Tỷ lệ nợ xấu trên dư nợ cho vay khách hàng của VIB giảm từ 2,51% xuống mức 2,07%.

Yên Lam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TTC Plaza Đức Trọng tích hợp rất nhiều những tiện ích mua sắm, giải trí hiện đại

Lâm Đồng sắp có Trung tâm Thương mại lớn nhất tỉnh

(ĐTTCO) - Ngày 10-12, CTCP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín - TTC LAND (tiền thân là Sacomreal) đánh dấu bước chân đầu tiên của mình lên vùng đất cao nguyên khi chính thức tổ chức Lễ khởi công dự án Trung tâm thương mại TTC Plaza Đức Trọng tại thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng.

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Điều kiện, thủ tục người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi có một người bạn là người nước ngoài, có nhu cầu mua nhà ở Việt Nam. Xin hỏi là điều kiện, thủ tục người nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam như thế nào? Và các loại thuế phải chịu khi mua nhà cụ thể ra sao?