Thoái vốn Công ty Đầu tư và Du lịch Huế thu 36,8 tỷ đồng

(ĐTTCO) – Cuối tuần qua, HNX tổ chức phiên đấu giá bán cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) của Công ty TNHH MTV Đầu tư và Du lịch Huế với 2,9 triệu cổ phần đưa ra đấu giá, mức giá khởi điểm là 12.700 đồng/cổ phần.

 Thoái vốn Công ty Đầu tư và Du lịch Huế thu 36,8 tỷ đồng ảnh 1

Phiên đấu giá đã thu hút sự quan tâm của 7 NĐT với tổng khối lượng đăng ký mua đạt hơn 3 triệu cổ phần. Khối lượng đặt mua cao nhất là 1,85 triệu cổ phần; giá đặt mua cao nhất là 13.200 đồng/cổ phần (cao hơn 500 đồng so với giá khởi điểm).

Kết quả, phiên đấu giá đã bán được toàn bộ 2,9 triệu cổ phần chào bán cho 7 NĐT với giá đấu thành công bình quân là 12.711 đồng/cổ phần. Tổng giá trị cổ phần bán được đạt hơn 36,86 tỷ đồng, cao hơn 30,9 triệu đồng so với mức giá khởi điểm.

Theo phương án cổ phần hóa, vốn điều lệ của công ty sau cổ phần hóa dự kiến là 116 tỷ đồng, trong đó nhà nước sẽ không còn nắm giữ vốn tại công ty. Bên cạnh việc chào bán 2,9 triệu cổ phần ra công chúng qua đấu giá công khai tại HNX, người lao động trong doanh nghiệp và NĐT chiến lược lần lượt được mua 1,2 triệu cổ phần và 85,8 triệu cổ phần.

Được biết, Công ty TNHH MTV Đầu tư và Du lịch Huế tiền thân là công ty Khách sạn Huế sau đổi tên thành Công ty Du lịch Cố đô Huế. Năm 2003, thực hiện sắp xếp đổi mới doanh nghiệp nhà nước, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế sát nhập một số công ty du lịch trên địa bàn tỉnh vào Công ty Du lịch Cố đô Huế và năm 2010, chuyển đổi thành công ty TNHH MTV Đầu tư và Du lịch Huế.

Sau khi cổ phần hóa, công ty dự kiến tiếp tục củng cố và phát triển hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ lưu trú ngắn ngày, dịch vụ vận tải hành khách; thực hiện dự án đầu tư nâng cấp Khách sạn Century Huế thành khách sạn cao cấp; đẩy mạnh khai thác du lịch, thu hút khách du lịch đến Huế.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá chênh lệch 15-30%, nhà ở ven sông hồ vẫn hút khách

Giá chênh lệch 15-30%, nhà ở ven sông hồ vẫn hút khách

(ĐTTCO) - Tất cả quỹ đất ven sông hồ gần như đã bị khai thác cạn kiệt hoặc đã có chủ, rục rịch rao bán. Hiện nay, muốn sở hữu một bất động sản ven sông, người mua thường phải bỏ chi phí cao hơn khu vực khác, dao động từ khoảng 15-30%. Mặc dù vậy, thị trường này vẫn nhộn nhịp kẻ bán, người mua.

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Phải bồi thường cho người thực tế đang sử dụng đất

(ĐTTCO) - Hỏi: - Năm 1987 tôi có khai hoang một số đất trên địa bàn khu 8, xã Đông Hòa (nay là khu phố Tân Lập, phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương). Năm 2001, tôi kê khai đăng ký với xã Đông Hòa 800m2 đất.