Thoái vốn Cafatex, SCIC thu về 29 tỷ đồng

(ĐTTCO)-Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) đã bán đấu giá cả lô 286.548 cổ phần tại CTCP Thủy sản Cafatex với mức giá khởi điểm 101.100 đồng/cổ phần.

 Thoái vốn Cafatex, SCIC thu về 29 tỷ đồng ảnh 1

Kết thúc phiên đấu giá, toàn bộ số cổ phần này đã được bán cho 1 nhà đầu tư trong tổng số 2 nhà đầu tư tham gia đặt mua với mức giá 101.200 đồng/cổ phần. Tổng giá trị thu về đạt từ đợt chào bán đạt trên 28,9 tỷ đồng.

Tiền thân của Cafatex là Xí nghiệp Đông lạnh thủy sản II (thành lập tháng 5-1987), trực thuộc Liên hiệp Công ty Thủy sản xuất nhập khẩu Hậu Giang. Năm 1992, sau khi tỉnh Hậu Giang chia tách thành 2 tỉnh mới Cần Thơ và Sóc Trăng, UBND tỉnh Cần Thơ ký quyết định thành lập Xí nghiệp Chế biến thủy súc sản Cần Thơ trên cơ sở của Xí nghiệp Đông lạnh thủy sản II.

Tháng 3-2004 với chủ chương cổ phần hóa doanh nghiệp của Chính phủ, Cafatex được chuyển sang mô hình CTCP với lĩnh vực kinh doanh chính của cafatex là chế biến, xuất khẩu tôm, cá nước ngọt, cá hồi.

Đến năm 1997, Cần Thơ lại tách thành 2 tỉnh là Cần Thơ và Hậu Giang. Do nằm trên địa bàn tỉnh Hậu Giang nên Cafatex trở thành là một trong những doanh nghiệp nhà nước chủ lực của tỉnh Hậu Giang với kim ngạch xuất khẩu đạt khoảng 30-45 triệu USD tới các thị trường lớn như: Nhật Bản, EU, Mỹ, Hồng Kông, Thái Lan, Singapore, Hàn Quốc.

Hải Phong

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công bố dự án Vung Tau Regency

Công bố dự án Vung Tau Regency

(ĐTTCO)- Công ty TNHH AllGreen Vượng Thành - Trùng Dương ký kết hợp tác chiến lược giữa chủ đầu tư với đơn vị phát triển dự án - CTCP DV BĐS Danh Khôi Việt và đơn vị quản lý vận hành công ty MOA, ngân hàng hỗ trợ dự án Agribank.

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Chủ sở hữu chết, hợp đồng ủy quyền nhà chấm dứt

(ĐTTCO) - Hỏi: - Cách đây hơn 10 năm, trước khi qua đời, cha tôi có làm giấy ủy quyền nhà cho mẹ. Trong quá trình ở và làm ăn cùng với mẹ, người em trai của tôi đã sang tên ngôi nhà trên. Xin hỏi, mẹ tôi có được hưởng gì đối với căn nhà và số tài sản cùng làm ăn với em tôi trong hơn 10 năm hay không?