Thêm doanh nghiệp dầu khí chào sàn HNX

Thêm doanh nghiệp dầu khí chào sàn HNX ảnh 1 
(ĐTTCO) - Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa có thông báo về việc chính thức đưa CP của CTCP Hóa phẩm dầu khí DMC Miền Bắc vào giao dịch trên sàn HNX.

Theo đó, ngày 18-12, CTCP Hóa phẩm dầu khí DMC Miền Bắc sẽ niêm yết hơn 3,9 triệu CP trên sàn HNX với mã CK là PCN. Giá tham chiếu trong phiên giao dịch đầu tiên là 11.700 đồng/CP.

Được biết, PCN là đơn vị thành viên của Tổng công ty Dung dịch khoan và Hóa phẩm dầu khí (nắm giữ 84,7% vốn điều lệ) với mảng kinh doanh chính là: sản xuất các loại hóa chất, hóa phẩm phục vụ ngành công nghiệp dầu khí; thăm dò, khai thác và chế biến khoáng sản phục vụ cho lĩnh vực thăm dò dầu khí; kinh doanh các loại hóa chất, hóa phẩm và các sản phẩm công nghiệp; dịch vụ dung dịch khoan và dịch vụ hoàn thiện giếng khoan.

Theo BCTC quý III-2015, doanh thu thuần của PCN đạt 137,5 tỷ đồng (bằng 56,8% doanh thu nằm 2014). Nguyên nhân làm giảm doanh thu trong kỳ ngoài yếu tố mùa vụ còn bắt nguồn từ việc giá dầu giảm dẫn đến giá các sản phẩm xăng dầu, hạt nhựa và phân bón giảm tương ứng.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá chênh lệch 15-30%, nhà ở ven sông hồ vẫn hút khách

Giá chênh lệch 15-30%, nhà ở ven sông hồ vẫn hút khách

(ĐTTCO) - Tất cả quỹ đất ven sông hồ gần như đã bị khai thác cạn kiệt hoặc đã có chủ, rục rịch rao bán. Hiện nay, muốn sở hữu một bất động sản ven sông, người mua thường phải bỏ chi phí cao hơn khu vực khác, dao động từ khoảng 15-30%. Mặc dù vậy, thị trường này vẫn nhộn nhịp kẻ bán, người mua.

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Phải bồi thường cho người thực tế đang sử dụng đất

(ĐTTCO) - Hỏi: - Năm 1987 tôi có khai hoang một số đất trên địa bàn khu 8, xã Đông Hòa (nay là khu phố Tân Lập, phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương). Năm 2001, tôi kê khai đăng ký với xã Đông Hòa 800m2 đất.