Thành viên thứ 4 HUD Group niêm yết UPCoM

(ĐTTCO) - Sáng hôm nay 16-5, gần 9 triệu CP của CTCP Đầu tư phát triển nhà HUD2 (HD2) đã chính thức giao dịch trên thị trường UPCoM với giá tham chiếu 11.800 đồng/CP.

 Thành viên thứ 4 HUD Group niêm yết UPCoM ảnh 1

Đây là doanh nghiệp thành viên thứ 4 thuộc Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và Đô thị (HUD) gia nhập thị trường dành cho các doanh nghiệp đại chúng chưa niêm yết.

Được biết, HD2 trước đây là Công ty Đầu tư phát triển nhà số 2, được thành lập từ năm 2000. Hiện tại, HD2 có vốn điều lệ hơn 89,6 tỷ đồng, trong đó tỷ lệ vốn góp của HUD Group là 51%.

Hoạt động chính củ HD2 trong lĩnh vực đầu tư các dự án nhà ở, khu đô thị và xây dựng các công trình dân dụng. Trong những năm qua, công ty đã và đang thực hiện những dự án vừa và nhỏ, có hiệu quả kinh tế cao trong đó phần lớn là các dự án ủy quyền, dự án thứ phát do HUD Group làm chủ đầu tư. HD2 đã tạo ra mô hình các khu đô thị đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật với mật độ xây dựng hợp lý.

HD2 đã và đang triển khai nhiều dự án như: khu đô thị mới Bắc Linh Đàm mở rộng, quy hoạch khu nhà ở văn phòng phố Hoa Lư, chung cư cao tầng Twin Tower tại khu đô thị mới Tây Nam hồ Linh Đàm (Hà Nội), khu đô thị mới Trần Hưng Đạo (thành phố Thái Bình).

Theo ông Nguyễn Anh Phong, Phó tổng giám đốc Sở Giao dịch CK Hà Nội (HNX), HD2 là CP thứ 38 lên giao dịch trên sàn UPCoM trong năm 2016, nâng tổng giá trị CK đăng ký giao dịch trên HNX đạt hơn 66.486 tỷ đồng và nâng tổng số công ty đăng ký giao dịch trên UPCoM lên 293 công ty.             

Ông Ngô Văn Thanh, Chủ tịch HĐQT HD2, cam kết doanh nghiệp sẽ tuân thủ tốt các quy định về nghĩa vụ CK và TTCK, đặc biệt là các quy định về nghĩa vụ báo cáo, công bố thông tin, quản trị công ty và các quy định về chế độ kế toán, kiểm toán khi tham gia giao dịch tại HNX.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Câu chuyện tiến độ trong “làng” bất động sản

Câu chuyện tiến độ trong “làng” bất động sản

(ĐTTCO) - Khi mức độ cạnh tranh trên thị trường bất động sản ngày càng cao, các chủ đầu tư muốn bán được hàng hoặc muốn khẳng định uy tín, tiềm lực của mình, ngoài vị trí, tiến độ của dự án chính là điều thực sự cần quan tâm. 

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Điều kiện, thủ tục người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi có một người bạn là người nước ngoài, có nhu cầu mua nhà ở Việt Nam. Xin hỏi là điều kiện, thủ tục người nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam như thế nào? Và các loại thuế phải chịu khi mua nhà cụ thể ra sao?