TCT Sông Đà thu 30 tỷ đồng từ SIC

TCT Sông Đà thu 30 tỷ đồng từ SIC ảnh 1 
(ĐTTCO) - Tổng công ty Sông Đà vừa công bố đã thoái vốn thành công khỏi CTCP Đầu tư phát triển Sông Đà.

Theo công bố, Tổng công ty Sông Đà đã bán toàn bộ 36,72% vốn điều lệ đang nắm giữ tại SIC, tương đương hơn 2,9 triệu CP. Giao dịch được thực hiện trong phiên giao dịch ngày 3-12.

Với giá bình quân của SIC trong phiên giao dịch ngày 3-12 là 10.500 đồng/CP thì tổng số tiền mà Tổng Công ty Sông Đà thu về từ đợt thoái vốn đạt trên 30 tỷ đồng.

Được biết, trước khi Tổng công ty Sông Đà thoái vốn, một tổ chức lớn đang nắm giữ cổ phần tại SIC là Công ty TNHH Anaza cũng đã bán ra 540.000 CP SIC, giảm tỷ lệ sở hữu tại SIC từ 14,79% vốn điều lệ (tương đương 1,18 triệu CP) xuống còn 8,04% vốn điều lệ (tương đương 643.000 CP). 

Ngoài ra, nhiều cổ đông nội bộ của SIC đã bán bớt số CP đang nắm giữ. Điển hình là ông Lương Huy Biên (Thành viên HĐQT) và con trai bán ra hơn 700.000 CP SIC.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TTC Plaza Đức Trọng tích hợp rất nhiều những tiện ích mua sắm, giải trí hiện đại

Lâm Đồng sắp có Trung tâm Thương mại lớn nhất tỉnh

(ĐTTCO) - Ngày 10-12, CTCP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín - TTC LAND (tiền thân là Sacomreal) đánh dấu bước chân đầu tiên của mình lên vùng đất cao nguyên khi chính thức tổ chức Lễ khởi công dự án Trung tâm thương mại TTC Plaza Đức Trọng tại thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng.

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Điều kiện, thủ tục người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi có một người bạn là người nước ngoài, có nhu cầu mua nhà ở Việt Nam. Xin hỏi là điều kiện, thủ tục người nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam như thế nào? Và các loại thuế phải chịu khi mua nhà cụ thể ra sao?