TCT Sông Đà thu 30 tỷ đồng từ SIC

TCT Sông Đà thu 30 tỷ đồng từ SIC ảnh 1 
(ĐTTCO) - Tổng công ty Sông Đà vừa công bố đã thoái vốn thành công khỏi CTCP Đầu tư phát triển Sông Đà.

Theo công bố, Tổng công ty Sông Đà đã bán toàn bộ 36,72% vốn điều lệ đang nắm giữ tại SIC, tương đương hơn 2,9 triệu CP. Giao dịch được thực hiện trong phiên giao dịch ngày 3-12.

Với giá bình quân của SIC trong phiên giao dịch ngày 3-12 là 10.500 đồng/CP thì tổng số tiền mà Tổng Công ty Sông Đà thu về từ đợt thoái vốn đạt trên 30 tỷ đồng.

Được biết, trước khi Tổng công ty Sông Đà thoái vốn, một tổ chức lớn đang nắm giữ cổ phần tại SIC là Công ty TNHH Anaza cũng đã bán ra 540.000 CP SIC, giảm tỷ lệ sở hữu tại SIC từ 14,79% vốn điều lệ (tương đương 1,18 triệu CP) xuống còn 8,04% vốn điều lệ (tương đương 643.000 CP). 

Ngoài ra, nhiều cổ đông nội bộ của SIC đã bán bớt số CP đang nắm giữ. Điển hình là ông Lương Huy Biên (Thành viên HĐQT) và con trai bán ra hơn 700.000 CP SIC.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chen chân nộp hồ sơ mua căn hộ đồng giá 658 triệu đồng

Chen chân nộp hồ sơ mua căn hộ đồng giá 658 triệu đồng

(ĐTTCO) - Cuối tuần qua, khoảng 200 khách hàng đã đến nhận hướng dẫn làm thủ tục đặt chỗ căn hộ đồng giá EHomeS Nam Sài Gòn trong buổi tư vấn chương trình “Mua nhà không khó” lần 2 do Tập đoàn Nam Long tổ chức.

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Tranh chấp đất có giấy chứng nhận sang nhượng

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tháng 2-2008, tôi đã gửi đơn kiện ông Trần Minh H xâm chiếm đất. UBND huyện đã ra quyết định giải quyết tranh chấp. Do ông H không đồng ý nên hồ sơ được chuyển lên UBND tỉnh. Thay vì giải quyết tiếp, UBND tỉnh đã chỉ đạo UBND huyện thu hồi quyết định đã ban hành với lý do ông H có giấy chứng nhận sang đất. Xin hỏi, bây giờ tôi phải làm sao?