Tập đoàn T&T bán gần 50% cổ phần tại SHS

(ĐTTCO) - Tập đoàn T&T vừa công bố đã giảm tỷ lệ sở hữu tại CTCK Sài Gòn Hà Nội (SHS) xuống còn 6,13%.

Theo công bố, T&T đã bán ra 6,2 triệu CP SHS trong khoảng thời gian từ 23-11 đến 4-12. Trước khi thực hiện giao dịch, T&T nắm giữ hơn 12,3 triệu CP SHS (tương đương 12,33% vốn điều lệ)

Tập đoàn T&T bán gần 50% cổ phần tại SHS ảnh 1 

Được biết, ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT của T&T cũng đang đồng thời nắm giữ ghế Chủ tịch HĐQT tại SHS. Ông Hiển hiện đang nắm giữ 25.000 CP SHS (tương đương 0,03% vốn điều lệ).

Cuối tháng 10 vừa qua, HĐQT của SHS đã thông qua phương án phát hành trái phiếu doanh nghiệp với tổng giá trị phát hành lên đến 400 tỷ đồng nhằm bổ sung nguồn vốn hoạt động cho vay ký quỹ CK.

Trái phiếu doanh nghiệp này có lãi suất cố định trong 6 tháng đầu không quá 9,5%/năm, các kỳ tiếp theo được thả nổi với lãi suất tối thiểu bằng trung bình cộng của 4 mức lãi suất áp dụng với tiền gửi tiết kiệm bằng đồng Việt Nam áp dụng với cá nhân, kỳ hạn 12 tháng. Thời gian phát hành dự kiến trong quý IV-2015.

SHS hiện đang niêm yết sàn HNX với giá tham chiếu trong phiên giao dịch ngày hôm nay là 7.400 đồng/CP.

Hài Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chen chân nộp hồ sơ mua căn hộ đồng giá 658 triệu đồng

Chen chân nộp hồ sơ mua căn hộ đồng giá 658 triệu đồng

(ĐTTCO) - Cuối tuần qua, khoảng 200 khách hàng đã đến nhận hướng dẫn làm thủ tục đặt chỗ căn hộ đồng giá EHomeS Nam Sài Gòn trong buổi tư vấn chương trình “Mua nhà không khó” lần 2 do Tập đoàn Nam Long tổ chức.