Tập đoàn T&T bán gần 50% cổ phần tại SHS

(ĐTTCO) - Tập đoàn T&T vừa công bố đã giảm tỷ lệ sở hữu tại CTCK Sài Gòn Hà Nội (SHS) xuống còn 6,13%.

Theo công bố, T&T đã bán ra 6,2 triệu CP SHS trong khoảng thời gian từ 23-11 đến 4-12. Trước khi thực hiện giao dịch, T&T nắm giữ hơn 12,3 triệu CP SHS (tương đương 12,33% vốn điều lệ)

Tập đoàn T&T bán gần 50% cổ phần tại SHS ảnh 1 

Được biết, ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT của T&T cũng đang đồng thời nắm giữ ghế Chủ tịch HĐQT tại SHS. Ông Hiển hiện đang nắm giữ 25.000 CP SHS (tương đương 0,03% vốn điều lệ).

Cuối tháng 10 vừa qua, HĐQT của SHS đã thông qua phương án phát hành trái phiếu doanh nghiệp với tổng giá trị phát hành lên đến 400 tỷ đồng nhằm bổ sung nguồn vốn hoạt động cho vay ký quỹ CK.

Trái phiếu doanh nghiệp này có lãi suất cố định trong 6 tháng đầu không quá 9,5%/năm, các kỳ tiếp theo được thả nổi với lãi suất tối thiểu bằng trung bình cộng của 4 mức lãi suất áp dụng với tiền gửi tiết kiệm bằng đồng Việt Nam áp dụng với cá nhân, kỳ hạn 12 tháng. Thời gian phát hành dự kiến trong quý IV-2015.

SHS hiện đang niêm yết sàn HNX với giá tham chiếu trong phiên giao dịch ngày hôm nay là 7.400 đồng/CP.

Hài Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu Nam Sài Gòn – cung cầu bắt nhịp

Khu Nam Sài Gòn – cung cầu bắt nhịp

(ĐTTCO) - Thị trường bất động sản đang hướng đến nhu cầu thực, những dự án có vị trí tốt, uy tín chủ đầu tư được đánh giá cao và có nhiều chính sách tốt hỗ trợ cho người mua vẫn thu hút rất đông khách hàng…

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Đất chưa có sổ đỏ, không thể lập di chúc thừa kế

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi đang mua đất của một dự án ở quận 2 (TPHCM). Do thời gian nhận đất còn lâu nên để phòng ngừa chuyện không hay xảy ra, tôi có thể lập di chúc cho người con út thừa kế diện tích đất đó không?