Sông Đà thoái vốn thủy điện được 48,5 tỷ đồng

(ĐTTCO) - Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa thông báo kết quả đấu giá bán cổ phần của Tổng công ty Đông Đà tại CTCP Thủy điện Bình Điền.

Phiên đấu giá đã thu hút được có 8 NĐT, trong đó có 1 tổ chức đăng ký mua gần 13,4 triệu cổ phần (gấp 4 lần lượng chào bán). Kết quả gần 3,2 triệu cổ phần mang ra đấu giá đã được NĐT đặt mua hết với giá đấu thành công là 15.200 đồng/CP.

Với phiên đấu giá thành công này, Tổng công ty Sông Đà thu về hơn 48,5 tỷ đồng.

Trước đó, Tổng công ty Sông Đà đã bán đấu giá 500.000 cổ phần tại CTCP Sông Đà Hoàng Long. Với giá đấu bình quân là 10.000 đồng/cổ phần, Tổng công ty Sông Đà đã thu về 5 tỷ đồng từ việc thóa vốn khỏi CTCP Sông Đà Hoàng Long.

Tổng công ty Sông Đà hiện đang có kế hoạch thoái vốn khỏi CTCP Thép Việt Ý. Theo đó, Tổng công ty Sông Đà sẽ chào bán 26,1 triệu cổ phần (tương đương 53% vốn điều lệ) với tổng giá trị chào bán là 261 tỷ đồng.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công bố dự án Vung Tau Regency

Công bố dự án Vung Tau Regency

(ĐTTCO)- Công ty TNHH AllGreen Vượng Thành - Trùng Dương ký kết hợp tác chiến lược giữa chủ đầu tư với đơn vị phát triển dự án - CTCP DV BĐS Danh Khôi Việt và đơn vị quản lý vận hành công ty MOA, ngân hàng hỗ trợ dự án Agribank.

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Chủ sở hữu chết, hợp đồng ủy quyền nhà chấm dứt

(ĐTTCO) - Hỏi: - Cách đây hơn 10 năm, trước khi qua đời, cha tôi có làm giấy ủy quyền nhà cho mẹ. Trong quá trình ở và làm ăn cùng với mẹ, người em trai của tôi đã sang tên ngôi nhà trên. Xin hỏi, mẹ tôi có được hưởng gì đối với căn nhà và số tài sản cùng làm ăn với em tôi trong hơn 10 năm hay không?