SCIC sẽ thoái vốn Nước khoáng Khánh Hòa

(ĐTTCO) - Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) vừa đăng ký bán toàn bộ số CP đang nắm giữ tại CTCP Nước khoáng Khánh Hòa (VKD).

 SCIC sẽ thoái vốn Nước khoáng Khánh Hòa ảnh 1

Theo đăng ký, SCIC đăng ký bán 481.120 CP VKD (tương đương 22,27% vốn điều lệ) với phương thức giao dịch là thỏa thuận và khớp lệnh. Thời gian giao dịch dự kiến từ ngày 1-12 đến 30-12.

Trước đó, HĐQT của VKD đã công bố nghị quyết ĐHCĐ bất thường năm 2015 với nhiều nội dung được thông qua như: bầu bổ sung ông Đặng Công Sinh vào HĐQT từ ngày 1-9; thông qua việc cho phép CTCP FIT Consumer được sở hữu đến 65% cổ phần phổ thông có quyền biểu quyết  tại VKD thông qua việc chào mua CP công khai.

VKD hiện đang giao dịch trên sàn UPCoM với giá tham chiếu hiện nay là 29.000 đồng/CP. Tuy nhiên, thanh khoản chính là vấn đề mà VKD mắc phải như các doanh nghiệp đang niêm yết trên UPCoM khác. Chính vì vậy, việc thoái vốn khỏi VKD của SCIC cũng hết sức khó khăn.

Với mức giá hiện tại của VKD, nếu thoái vốn thành công, SCIC sẽ thu về khoảng 14 tỷ đồng.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phối cảnh tổng thể dự án Golden City3

Cơn sốt đất mới ở Bà Rịa-Vũng Tàu

(ĐTTCO) - Giá đất tại Bà Rịa-Vũng Tàu thời gian qua không ngừng chứng kiến sự tăng giá, trong khoảng 1 năm trở lại đây, nhiều khu vực có mức tăng giá 30-50%, thậm chí có nơi tăng gấp đôi. Theo các chuyên gia, nguyên nhân khiến giá đất Bà Rịa-Vũng Tàu tăng mạnh là do giới đầu tư nhận diện được tiềm năng phát triển, bên cạnh đó tiền sử dụng đất đã được điều chỉnh tăng cao.

Quy hoạch - Đô thị

Bất cập trong bảo tồn kiến trúc Đà Lạt

(ĐTTCO) - Ngoài 2 công trình được xếp hạng Di tích kiến trúc cấp quốc gia là Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt và Ga Đà Lạt, hiện TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng còn hàng trăm căn biệt thự kiến trúc châu Âu độc đáo, góp phần làm nên nét riêng của thành phố cao nguyên này. 

Không gian sống

Người nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam như thế nào?

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi là người Hàn Quốc, đang làm việc và sinh sống ở Việt Nam. Tôi muốn có 1 căn nhà tại Việt Nam để tiện cho công việc và cuộc sống. Xin hỏi, tôi có thể sở hữu nhà ở tại Việt Nam thông qua những hình thức nào?

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019