SCIC sẽ thoái vốn khỏi Barotex

(ĐTTCO) - Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) vừa công bố sẽ tổ chức đấu giá gần 2 triệu cổ phần tại CTCP Thương mại và Đầu tư Barotex Việt Nam.

 SCIC sẽ thoái vốn khỏi Barotex ảnh 1

Theo thông báo, phiên đấu giá sẽ được tổ chức vào ngày 3-4 tại Sở Giao dịch CK Hà Nội (HNX) với giá khởi điểm 12.300 đồng/cổ phần. Hình thức đấu giá theo lô, trong đó NĐT phải đăng ký mua toàn bộ số cổ phần của lô cổ phần chào bán 1,99 triệu cổ phần (tương đương 20% vốn điều lệ). Nếu đấu giá thành công, SCIC sẽ thu về hơn 24,6 tỷ đồng.

Barotex tiền thân là Tổng công ty Xuất nhập khẩu Mây tre Việt Nam (thuộc Bộ Ngoại thương), được cổ phần hóa theo Quyết định 1189/QĐ-BTM ngày 23-8-2004 của Bộ Thương mại. Năm 2005, Barotex hoàn thành quá trình cổ phần hóa và chính thức đi vào hoạt động theo hình thức CTCP theo Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh 0103006399 ngày 5-1-2005 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cấp.

Hoạt động kinh doanh chính của Barotex là xuất nhập khẩu, cho thuê nhà xưởng, đầu tư tài chính. Từ vốn điều lệ ban đầu hoạt động dưới mô hình CTCP là 25 tỷ đồng, đến nay vốn điều lệ của Barotex đã tăng lên thành 100 tỷ đồng.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sân bay 10.000 tỷ đồng thổi bùng cơn sốt đầu tư biệt thự biển

Sân bay 10.000 tỷ đồng thổi bùng cơn sốt đầu tư biệt thự biển

(ĐTTCO) - Sân bay Phan Thiết quy mô vốn 10.000 tỷ đồng đã không ngừng “đốt nóng” biến Mũi Né thành thiên đường du lịch mới phía Nam. Sự đổ bộ của loạt dự án tỷ đô đã phá vỡ sự đơn điệu, tẻ nhạt trước đây của thị trường, đồng thời cũng là thỏi nam châm hút các nhà đầu tư. 

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Người nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam như thế nào?

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi là người Hàn Quốc, đang làm việc và sinh sống ở Việt Nam. Tôi muốn có 1 căn nhà tại Việt Nam để tiện cho công việc và cuộc sống. Xin hỏi, tôi có thể sở hữu nhà ở tại Việt Nam thông qua những hình thức nào?

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019