Savimex phát hành 1 triệu CP tăng vốn điều lệ

(ĐTTCO) - CTCP Hợp tác kinh tế và Xuất nhập khẩu Savimex (SAV) vừa công bố lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản và phát hành CP tăng vốn điều lệ từ nguồn vốn chủ sở hữu.

Savimex phát hành 1 triệu CP tăng vốn điều lệ ảnh 1 

Theo đó, SAV sẽ phát hành hơn 1 triệu CP với tỷ lệ 100:10 nhằm tăng vốn điều lệ từ 105 tỷ đồng lên 115 tỷ đồng. Ngày giao dịch không hưởng quyền chốt danh sách cổ đông là 6-10, ngày đăng ký cuối cùng là 7-10.

Ngày 15-8, Sở Giao dịch CK TPHCM (HOSE) đã nhận được BCTC soát xét bán niên năm 2016 của SAV. Theo BCTC, lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp 6 tháng đầu năm 2016 của SAV là 222 triệu đồng và lợi nhuận sau thuế chưa phân phối đến ngày 30-6 là âm 49 tỷ đồng.

Ngoài ra, kiểm toán đưa ra ý kiến ngoại trừ liên quan đến việc trong 6 tháng đầu năm 2016. Theo công ty kiểm toán, SAV chưa thực hiện trích lập dự phòng khoản mục phải thu khó đòi là 1,48 tỷ đồng. Do đó ảnh hưởng đến lợi nhuận kế toán trước thuế tăng tương ứng là 1,48 tỷ đồng.

Đến thời điểm phát hành báo cáo kiểm toán, kiểm toán cũng chưa nhận được xác nhận của khoản mục phải thu khác. Riêng khoản mục phải thu khách hàng tỷ lệ xác nhận là 58%, người mua trả tiền trước tỷ lệ xác nhận là 31%, trả trước cho người bán tỷ lệ xác nhận là 55%.

Do đó, HOSE tiếp tục giữ nguyên diện kiểm soát đối với CP SAV.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công bố dự án Vung Tau Regency

Công bố dự án Vung Tau Regency

(ĐTTCO)- Công ty TNHH AllGreen Vượng Thành - Trùng Dương ký kết hợp tác chiến lược giữa chủ đầu tư với đơn vị phát triển dự án - CTCP DV BĐS Danh Khôi Việt và đơn vị quản lý vận hành công ty MOA, ngân hàng hỗ trợ dự án Agribank.

Quy hoạch - Đô thị

TPHCM: đầu tư thêm gần 1.000 xe buýt

(ĐTTCO)- UBND TP vừa duyệt danh mục dự án tham gia Đề án đầu tư xe buýt giai đoạn 2014 - 2017, gồm 970 xe buýt do 11 doanh nghiệp, hợp tác xã đầu tư.

Tư vấn

Chủ sở hữu chết, hợp đồng ủy quyền nhà chấm dứt

(ĐTTCO) - Hỏi: - Cách đây hơn 10 năm, trước khi qua đời, cha tôi có làm giấy ủy quyền nhà cho mẹ. Trong quá trình ở và làm ăn cùng với mẹ, người em trai của tôi đã sang tên ngôi nhà trên. Xin hỏi, mẹ tôi có được hưởng gì đối với căn nhà và số tài sản cùng làm ăn với em tôi trong hơn 10 năm hay không?