Saigonbus chào bán bất thành 14 triệu cổ phần

(ĐTTCO) - Công ty TNHH MTV Xe khách Sài Gòn (Saigonbus) đã bán đấu giá hơn 14 triệu cổ phần lần đầu ra công chúng tại Sở Giao dịch CK TPHCM (HOSE) với mức giá khởi điểm là 10.200 đồng/cổ phần.

Saigonbus chào bán bất thành 14 triệu cổ phần ảnh 1 

Số cổ phần này tương đương 24% vốn điều lệ của Saigonbus sau khi cổ phần hóa. Kết quả phiên đấu giá, chỉ có hơn 5,7 triệu số cổ phần đưa ra chào bán đã được bán cho 13 NĐT cá nhân và 1 NĐT tổ chức, giá đấu thành công bình quân là 10.200 đồng/cổ phần. Tổng giá trị cổ phần bán được đạt trên 58,7 tỷ đồng

Saigonbus tiền thân là Công ty Xe du lịch, là một trong những doanh nghiệp vận tải hoạt động lâu đời nhất trên địa bàn TPHCM. Công ty được thành lập vào năm 1976 theo Quyết định 217/QĐ-UB của UBND TPHCM với nhiệm vụ ban đầu là đưa đón cán bộ đi công tác.

Hiện tại, Saigonbus không chỉ hoạt động trong lĩnh vực vận tải công cộng, vận chuyển hành khách mà còn mở rộng sang các lĩnh vực khác như du lịch, liên vận quốc tế, đào tạo lái xe, dịch vụ sửa chữa và đóng mới các loại xe.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch - Đô thị

Cần thanh tra toàn diện BOT giao thông

(ĐTTCO)-Ông Nguyễn Bá Sơn, Phó trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng, cho rằng cần thanh tra toàn diện các dự án BOT giao thông để giải quyết mọi vấn đề xảy ra vừa qua.
 

Tư vấn

Đất ngoài hạn mức phải đóng tiền sử dụng đất

(ĐTTCO) - Hỏi: - Năm 1992, tôi mua một căn nhà 100m2 trên mảnh đất 390m2. Xin hỏi, nay tôi làm thủ tục cấp sổ hồng cho toàn bộ diện tích khuôn viên trên có phải nộp tiền sử dụng đất hay không?