Saigonbus chào bán bất thành 14 triệu cổ phần

(ĐTTCO) - Công ty TNHH MTV Xe khách Sài Gòn (Saigonbus) đã bán đấu giá hơn 14 triệu cổ phần lần đầu ra công chúng tại Sở Giao dịch CK TPHCM (HOSE) với mức giá khởi điểm là 10.200 đồng/cổ phần.

Saigonbus chào bán bất thành 14 triệu cổ phần ảnh 1 

Số cổ phần này tương đương 24% vốn điều lệ của Saigonbus sau khi cổ phần hóa. Kết quả phiên đấu giá, chỉ có hơn 5,7 triệu số cổ phần đưa ra chào bán đã được bán cho 13 NĐT cá nhân và 1 NĐT tổ chức, giá đấu thành công bình quân là 10.200 đồng/cổ phần. Tổng giá trị cổ phần bán được đạt trên 58,7 tỷ đồng

Saigonbus tiền thân là Công ty Xe du lịch, là một trong những doanh nghiệp vận tải hoạt động lâu đời nhất trên địa bàn TPHCM. Công ty được thành lập vào năm 1976 theo Quyết định 217/QĐ-UB của UBND TPHCM với nhiệm vụ ban đầu là đưa đón cán bộ đi công tác.

Hiện tại, Saigonbus không chỉ hoạt động trong lĩnh vực vận tải công cộng, vận chuyển hành khách mà còn mở rộng sang các lĩnh vực khác như du lịch, liên vận quốc tế, đào tạo lái xe, dịch vụ sửa chữa và đóng mới các loại xe.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bán thành công 300 căn hộ Aloha Beach Village

Bán thành công 300 căn hộ Aloha Beach Village

(ĐTTCO) - CTCP Đầu tư – Thương mại – Dịch vụ Việt Úc vừa tổ chức chương trình “Aloha Beach Party – Sắc màu nhiệt đới” tại dự án Aloha Beach Village (xã Thuận Quý, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận) với sự góp mặt những người đẹp là ứng cử viên sáng giá cho ngôi vị Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017.

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Chủ sở hữu chết, hợp đồng ủy quyền nhà chấm dứt

(ĐTTCO) - Hỏi: - Cách đây hơn 10 năm, trước khi qua đời, cha tôi có làm giấy ủy quyền nhà cho mẹ. Trong quá trình ở và làm ăn cùng với mẹ, người em trai của tôi đã sang tên ngôi nhà trên. Xin hỏi, mẹ tôi có được hưởng gì đối với căn nhà và số tài sản cùng làm ăn với em tôi trong hơn 10 năm hay không?