RESCO thoái vốn khỏi Địa ốc Sài Gòn Chợ Lớn

(ĐTTCO) - Sở Giao dịch CK TPHCM (HOSE) vừa tổ chức bán đấu giá 63.175 cổ phần (tương đương 27,5% vốn điều lệ) của CTCP Đầu tư và Địa ốc Sài Gòn Chợ Lớn do Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn (RESCO) nắm giữ.

Kết thúc phiên đấu giá, chỉ có 14.800 cổ phần đã được bán cho 4 NĐT cá nhân với giá đấu thành công bình quân 302.000 đồng/cổ phần. Tổng giá trị thu về từ đợt đấu giá đạt trên 4,4 tỷ đồng.

Trước đó, RESCO cũng đã tiến hành đấu giá cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) và thoái vốn thông qua đấu giá tại một số công ty con như: Công ty TNHH MTV Phát triển và Kinh doanh nhà, Công ty TNHH MTV Xây dựng thương mại Sài Gòn 5, CTCP Xây dựng và Kinh doanh Địa ốc 3 tại HOSE.

Được biết, RESCO thành lập năm 2010, là doanh nghiệp trực thuộc UBND TPHCM với vốn điều lệ 2.775 tỷ đồng. Lĩnh vực hoạt động chính c3a RESCO là: kinh doanh địa ốc, kho, bãi, hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp, nhà ở; kinh doanh dịch vụ kho bãi, văn phòng cho thuê; thiết kế kiến trúc công trình dân dụng và công nghiệp, thiết kế quy hoạch xây dựng; thi công các công trình dân dụng, công nghiệp và hạ tầng kỹ thuật.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

New Times City giai đoạn 2 giá chỉ từ 9 triệu đồng/m2

New Times City giai đoạn 2 giá chỉ từ 9 triệu đồng/m2

(ĐTTCO) - Sau thành công đợt mở bán đầu tiên, CTCP Địa ốc Kim Oanh (Kim Oanh Real) tiếp tục tung ra giai đoạn 2 dự án New Times City với giá chỉ từ 9 triệu đồng/m2. Đây là dự án đất nền đang có sức hút lớn trên thị trường bất động sản vùng ven do nắm giữ nhiều ưu điểm vượt trội.  

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Người nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam như thế nào?

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi là người Hàn Quốc, đang làm việc và sinh sống ở Việt Nam. Tôi muốn có 1 căn nhà tại Việt Nam để tiện cho công việc và cuộc sống. Xin hỏi, tôi có thể sở hữu nhà ở tại Việt Nam thông qua những hình thức nào?

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019