RESCO thoái vốn khỏi Địa ốc Sài Gòn Chợ Lớn

(ĐTTCO) - Sở Giao dịch CK TPHCM (HOSE) vừa tổ chức bán đấu giá 63.175 cổ phần (tương đương 27,5% vốn điều lệ) của CTCP Đầu tư và Địa ốc Sài Gòn Chợ Lớn do Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn (RESCO) nắm giữ.

Kết thúc phiên đấu giá, chỉ có 14.800 cổ phần đã được bán cho 4 NĐT cá nhân với giá đấu thành công bình quân 302.000 đồng/cổ phần. Tổng giá trị thu về từ đợt đấu giá đạt trên 4,4 tỷ đồng.

Trước đó, RESCO cũng đã tiến hành đấu giá cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) và thoái vốn thông qua đấu giá tại một số công ty con như: Công ty TNHH MTV Phát triển và Kinh doanh nhà, Công ty TNHH MTV Xây dựng thương mại Sài Gòn 5, CTCP Xây dựng và Kinh doanh Địa ốc 3 tại HOSE.

Được biết, RESCO thành lập năm 2010, là doanh nghiệp trực thuộc UBND TPHCM với vốn điều lệ 2.775 tỷ đồng. Lĩnh vực hoạt động chính c3a RESCO là: kinh doanh địa ốc, kho, bãi, hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp, nhà ở; kinh doanh dịch vụ kho bãi, văn phòng cho thuê; thiết kế kiến trúc công trình dân dụng và công nghiệp, thiết kế quy hoạch xây dựng; thi công các công trình dân dụng, công nghiệp và hạ tầng kỹ thuật.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TTC Plaza Đức Trọng tích hợp rất nhiều những tiện ích mua sắm, giải trí hiện đại

Lâm Đồng sắp có Trung tâm Thương mại lớn nhất tỉnh

(ĐTTCO) - Ngày 10-12, CTCP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín - TTC LAND (tiền thân là Sacomreal) đánh dấu bước chân đầu tiên của mình lên vùng đất cao nguyên khi chính thức tổ chức Lễ khởi công dự án Trung tâm thương mại TTC Plaza Đức Trọng tại thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng.

Quy hoạch - Đô thị

Gần 4,5 tỷ USD đầu tư các công trình chống ngập

(ĐTTCO)-Nhiều giải pháp chống ngập đã được mổ xẻ tại hội thảo “Giải pháp cải tạo kiến trúc cảnh quan nội đô, giao thông đô thị và chống ngập úng cho TPHCM”, do Sở Quy hoạch - Kiến trúc TPHCM và Viện Kiến trúc quốc gia phối hợp tổ chức vào ngày 15-12.
 

Tư vấn

Điều kiện, thủ tục người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi có một người bạn là người nước ngoài, có nhu cầu mua nhà ở Việt Nam. Xin hỏi là điều kiện, thủ tục người nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam như thế nào? Và các loại thuế phải chịu khi mua nhà cụ thể ra sao?