Quỹ Sam mua 15% CP nhà thuốc Mỹ Châu

(ĐTTCO)-Ngày 5-1, tại TPHCM Công ty Quản lý Quỹ Đầu tư Saigon Asset Management Corporation (SAM) và CTCP Đầu tư Mỹ Châu (hệ thống nhà thuốc Mỹ Châu) ký thỏa thuận đầu tư. Theo đó, SAM sẽ đầu tư một khoản tương đương 15% cổ phần để trở thành đối tác chiến lược tham gia HĐQT Mỹ Châu.

 Quỹ Sam mua 15% CP nhà thuốc Mỹ Châu ảnh 1

Việc hợp tác có tính chiến lược này nằm trong định hướng mở rộng quy mô hệ thống nhà thuốc Mỹ Châu, cùng với việc hỗ trợ xây dựng chiến lược, tái cấu trúc bộ máy quản lý, gia tăng mức độ hài lòng của khách hàng, ứng dụng công nghệ hiện đại để gia tăng tính minh bạch trong quản lý kinh doanh.

Cụ thể, 2 bên: Nâng cao và mở rộng hệ thống nhà thuốc trực tuyến và dịch vụ giao thuốc tận nhà đến nhiều địa bàn và địa phương trong nước; Tìm kiếm, tuyển dụng và đào tạo các nhà quản lý cấp cao chuyên về chăm sóc khách hàng, kinh doanh, phát triển thương hiệu; Nâng cao nhận thức đúng đắn cho khách hàng về cách sử dụng thuốc, chất lượng thuốc và lựa chọn liệu trình phù hợp; Đa dạng hoá danh mục thuốc, chủ động hạ mức chiết khấu để tăng số lượng khách hàng.

“Việc hợp tác chiến lược với SAM sẽ giúp chúng tôi có thêm nguồn lực về tài chính lẫn kỹ năng quản lý nhằm nâng cao hiệu quả cạnh tranh đồng thời mang lại nhiều lợi ích thiết thực về giá cả và tiện ích dành cho người tiêu dùng cả nước” - bà Lê Thị Mỹ Châu -Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc CTCP Đầu tư Mỹ Châu, chia sẻ.

Ông Louis Nguyễn, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc SAM cho biết: "Việc đầu tư nằm trong chiến lược dài hạn của SAM hướng đến hợp tác với các thương hiệu lớn và có uy tín trong thị trường bán lẻ tại Việt Nam. Thông qua việc đầu tư, chúng tôi sẽ đem đến cho người tiêu dùng khắp cả nước Việt Nam các loại dược phẩm thiết yếu, an toàn, có nguồn gốc xuất xứ và chất lượng nhất.”

Sau khi ký kết, ông Louis Nguyễn sẽ trở thành Thành viên HĐQT CTCP Đầu tư Mỹ Châu.

T.Quang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TTC Plaza Đức Trọng tích hợp rất nhiều những tiện ích mua sắm, giải trí hiện đại

Lâm Đồng sắp có Trung tâm Thương mại lớn nhất tỉnh

(ĐTTCO) - Ngày 10-12, CTCP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín - TTC LAND (tiền thân là Sacomreal) đánh dấu bước chân đầu tiên của mình lên vùng đất cao nguyên khi chính thức tổ chức Lễ khởi công dự án Trung tâm thương mại TTC Plaza Đức Trọng tại thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng.

Quy hoạch - Đô thị

KOICA hỗ trợ lập nghiên cứu khả thi tuyến đường sắt đô thị số 8 Hà Nội

(ĐTTCO) - Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tại Việt Nam vừa thông báo chính thức bố trí khoản viện trợ không hoàn lại trị giá 4 triệu USD để thực hiện dự án hỗ trợ kỹ thuật nghiên cưu tiền khả thi xây dựng tuyến đường sắt đô thị (ĐSĐT) số 8 đoạn Mai Dịch - Vành đai 3 - Lĩnh Nam - Dương Xá, thành phố Hà Nội.

Tư vấn

Điều kiện, thủ tục người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi có một người bạn là người nước ngoài, có nhu cầu mua nhà ở Việt Nam. Xin hỏi là điều kiện, thủ tục người nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam như thế nào? Và các loại thuế phải chịu khi mua nhà cụ thể ra sao?