Quỹ đầu tư MB thoái hết vốn khỏi SWC

(ĐTTCO) - CTCP Đường sông miền Nam (SWC) vừa công bố kết quả giao dịch của cổ đông lớn CTCP Quản lý Quỹ Đầu tư MB.

 Quỹ đầu tư MB thoái hết vốn khỏi SWC ảnh 1

Theo công bố, MB vừa bán toàn bộ số cổ phần đang nắm giữ tại SWC 4,93 triệu CP (tương đương 7,35% vốn điều lệ) và chính thức không còn là cổ đông lớn của SWC.

Giao dịch được thực hiện trong phiên ngày 6-10, giá bình quân của SWC trong phiên này 16.900 đồng/CP. Như vậy, với mức giá này, MB đã thu về 96,6 tỷ đồng từ việc thoái vốn khỏi SWC.

Trong khi MB thoái vốn thì một cổ đông lớn khác Công ty TNHH MTV Đầu tư hạ tầng Sotrans lại đăng ký mua vào hơn 6,7 triệu cổ phần SWC. Thời gian giao dịch từ ngày 10-10 đến 4-11. Sotrans hiện đang nắm giữ 43,6 triệu CP SWC (tương đương 65% vốn điều lệ).

Trước đó, HĐQT của SWC đã thông qua danh sách cổ đông sẽ chuyển nhượng cổ phần cho Sotrans. Theo đó, 2 cổ đông cá nhân là ông Nguyễn Văn Dương và ông Phạm Vĩnh Phú sẽ chuyển nhượng hơn 4 triệu cổ phần của mình tại SWC cho Sotrans (giá chuyển nhượng không được công bố).

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công bố dự án Vung Tau Regency

Công bố dự án Vung Tau Regency

(ĐTTCO)- Công ty TNHH AllGreen Vượng Thành - Trùng Dương ký kết hợp tác chiến lược giữa chủ đầu tư với đơn vị phát triển dự án - CTCP DV BĐS Danh Khôi Việt và đơn vị quản lý vận hành công ty MOA, ngân hàng hỗ trợ dự án Agribank.

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Chủ sở hữu chết, hợp đồng ủy quyền nhà chấm dứt

(ĐTTCO) - Hỏi: - Cách đây hơn 10 năm, trước khi qua đời, cha tôi có làm giấy ủy quyền nhà cho mẹ. Trong quá trình ở và làm ăn cùng với mẹ, người em trai của tôi đã sang tên ngôi nhà trên. Xin hỏi, mẹ tôi có được hưởng gì đối với căn nhà và số tài sản cùng làm ăn với em tôi trong hơn 10 năm hay không?