Quỹ đầu tư MB thoái hết vốn khỏi SWC

(ĐTTCO) - CTCP Đường sông miền Nam (SWC) vừa công bố kết quả giao dịch của cổ đông lớn CTCP Quản lý Quỹ Đầu tư MB.

 Quỹ đầu tư MB thoái hết vốn khỏi SWC ảnh 1

Theo công bố, MB vừa bán toàn bộ số cổ phần đang nắm giữ tại SWC 4,93 triệu CP (tương đương 7,35% vốn điều lệ) và chính thức không còn là cổ đông lớn của SWC.

Giao dịch được thực hiện trong phiên ngày 6-10, giá bình quân của SWC trong phiên này 16.900 đồng/CP. Như vậy, với mức giá này, MB đã thu về 96,6 tỷ đồng từ việc thoái vốn khỏi SWC.

Trong khi MB thoái vốn thì một cổ đông lớn khác Công ty TNHH MTV Đầu tư hạ tầng Sotrans lại đăng ký mua vào hơn 6,7 triệu cổ phần SWC. Thời gian giao dịch từ ngày 10-10 đến 4-11. Sotrans hiện đang nắm giữ 43,6 triệu CP SWC (tương đương 65% vốn điều lệ).

Trước đó, HĐQT của SWC đã thông qua danh sách cổ đông sẽ chuyển nhượng cổ phần cho Sotrans. Theo đó, 2 cổ đông cá nhân là ông Nguyễn Văn Dương và ông Phạm Vĩnh Phú sẽ chuyển nhượng hơn 4 triệu cổ phần của mình tại SWC cho Sotrans (giá chuyển nhượng không được công bố).

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch - Đô thị

Khoán trọn gói vận hành máy bơm chống ngập

(ĐTTCO)-Chiều 22-9, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến cùng các sở ngành đã kiểm tra công trình dự án máy bơm thông minh chống ngập tại đường Nguyễn Hữu Cảnh quận Bình Thạnh. 

Tư vấn

Đất ngoài hạn mức phải đóng tiền sử dụng đất

(ĐTTCO) - Hỏi: - Năm 1992, tôi mua một căn nhà 100m2 trên mảnh đất 390m2. Xin hỏi, nay tôi làm thủ tục cấp sổ hồng cho toàn bộ diện tích khuôn viên trên có phải nộp tiền sử dụng đất hay không?