Non-Ucits tiếp tục mua vào CP xây dựng

(ĐTTCO) - Quỹ đầu tư CK của Phần Lan Pyn Elite Fund (Non-Ucits) vừa công bố thay đổi tỷ lệ nắm giữ cổ phần tại TCTCP Đầu tư phát triển xây dựng (DIG).

Theo công bố, Non-Ucits đã mua 411.650 CP DIG, nâng tỷ lệ nắm giữ từ 5,96% lên 6,17% (tương đương 12,25 triệu CP). Giao dịch được thực hiện thông qua sàn CK trong phiên giao dịch ngày 27-11. Trước khi thực hiện giao dịch này, Non-Ucits nắm giữ 11,84 triệu CP DIG.

Được biết, DIG vừa có đợt tăng vốn điều lệ từ 1.986 tỷ đồng lên 2.145 tỷ đồng thông qua việc phát hành CP cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ 8%. Vốn nhà nước (Bộ Xây dựng) tại DIG sau đợt tăng vốn này là 51,04% (tương đương 109,5 triệu CP).

Trước khi mua CP DIG, Non-Ucits cũng đã nâng tỷ lệ sở hữu tại doanh nhgiệp xây dựng khác là CTCP Đầu tư và Kinh doanh địa ốc Hòa Bình (HBC). Cụ thể, Non-Ucits đã mua vào gần 1 triệu CP HBC trong phiên giao dịch gày 24-11, nâng tổng số CP HBC đang nắm giữ lên hơn 8,6 triệu CP (tương đương 11,61% vốn điều lệ).

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TTC Plaza Đức Trọng tích hợp rất nhiều những tiện ích mua sắm, giải trí hiện đại

Lâm Đồng sắp có Trung tâm Thương mại lớn nhất tỉnh

(ĐTTCO) - Ngày 10-12, CTCP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín - TTC LAND (tiền thân là Sacomreal) đánh dấu bước chân đầu tiên của mình lên vùng đất cao nguyên khi chính thức tổ chức Lễ khởi công dự án Trung tâm thương mại TTC Plaza Đức Trọng tại thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng.

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Điều kiện, thủ tục người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi có một người bạn là người nước ngoài, có nhu cầu mua nhà ở Việt Nam. Xin hỏi là điều kiện, thủ tục người nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam như thế nào? Và các loại thuế phải chịu khi mua nhà cụ thể ra sao?