Nhận định CK 24-3: Sẽ sớm vượt mốc 580

(ĐTTCO)-Đóng cửa phiên giao dịch ngày 23/3/2016, VN-Index tăng 3,80 điểm lên 574,71 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 0,02 điểm lên 80,57 điểm. Xin giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 24-3.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC:

 Phục hồi chỉ mang tính kỹ thuật

“Theo chúng tôi, phiên hồi phục của thị trường ngày hôm nay mang tính kỹ thuật sau khi chỉ số VN-Index điều chỉnh 3 phiên liên tiếp trước đó. Ngưỡng 580 điểm tiếp tục đóng vai trò là ngưỡng cản quan trọng mà thị trường đang thiếu động lực bứt phá để vượt qua. Nhà đầu tư tiếp tục được khuyến nghị duy trì tỷ trọng ở mức trung bình”.  

Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC:

Dao động trong khoảng 570-580

“Dù thị trường diễn biến tích cực trong phiên ngày hôm nay, chúng tôi cho rằng các chỉ số vẫn đang trong quá trình vận động kiểm định tâm lý. Vn-Index vẫn sẽ tiếp tục dao động trong khoảng 570 - 580 điểm trong phiên tới.

Nhà đầu tư cẩn trong trong quá trình giao dịch khi thị trường tiếp cận ngưỡng kháng cự gần 580”.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS:

Tránh quyết định vội vàng

“Thị trường có phiên phục hồi khá tốt sau nhịp điều chỉnh ngày hôm qua. Tuy nhiên dòng tiền đã có sự phân hóa nhất định, chủ yếu tập trung vào nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ trong khi nhóm cổ phiếu Blue-chips giao dịch không thực sự tích cực. Có khả năng đây chỉ là phiên phục hồi mang tính kĩ thuật. Khả năng rung lắc vẫn có thể xảy ra trong những phiên tới.

Chúng tôi giữ quan điểm thận trọng trong bối cảnh thiếu thông tin thực sự tích cực hỗ trợ thị trường. Nhà đầu tư nên tiếp tục quan sát thêm diễn biến giao dịch trong những phiên sắp tới, tránh đưa ra quyết định vội vàng”.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC:

Sẽ sớm vượt mốc 580

“Chúng tôi cho rằng hai chỉ số có thể sẽ duy trì đà tăng và sẽ sớm vượt được các mức kháng cự ngắn hạn 580 của chỉ số VN-Index và vượt hoàn toàn mức 80 của chỉ số HNX-Index. Đồng thời, theo hệ thống chỉ báo kỹ thuật, chúng tôi cho rằng hai chỉ số có thể sẽ sớm bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cả về điểm số và thanh khoản cho nên rủi ro ngắn hạn tiếp tục giảm dần.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và giữ mức cắt lỗ của hệ thống ở mức 568,7 của chỉ số VN-Index và 79,05 của chỉ số HNX-Index.

Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nâng tỷ trọng cổ phiếu và mở vị thế mua mới. Đồng thời, các nhà đầu tư nên chú ý vào nhóm cổ phiếu chưa tăng hoặc điều chỉnh mạnh trong thời gian gần đây”.

Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS:

Sẽ có những rung lắc mạnh

“Tổng hợp tín hiệu thì nhiều khả năng chỉ số sẽ tiếp tục có những rung lắc mạnh trong các phiên cuối tuần. Hiện tại, do ngưỡng hỗ trợ 570 đang được duy trì tốt và VN-Index một lần nữa cắt lên SMA 20 nên rủi ro đảo chiều đột biến trong ngắn hạn đã giảm đáng kể.

Tuy nhiên, nhà đầu tư không nên quá lạc quan bởi nguy cơ của xu hướng giảm sẽ quay lại nếu xuất hiện phiên giảm mạnh đột ngột.

Như vậy, chiến lược trong giai đoạn này là cần có sự chọn lọc kỹ đối với nhóm cổ phiếu đầu tư dựa trên các giá trị cơ bản và tiềm năng của doanh nghiệp. Trong khi đó, các hoạt động lướt sóng nên hạn chế và chủ động giảm thiểu rủi ro bất ngờ khi thị trường quay lại khu vực có cản mạnh”.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC:

Sẽ lấy lại sắc xanh

“Thị trường lấy lại sắc xanh sau các phiên giảm điểm, lực cầu tham gia mua vào đã có sự cải thiện, tuy nhiên tín hiệu này vẫn chưa đủ để hỗ trợ VN-Index và HNX-Index vượt lên trên các mức kháng cự 580 và 81 điểm, do vậy nhà đầu tư vẫn tiếp tục duy trì tỷ trọng danh mục cổ phiếu ở mức vừa phải và theo dõi thêm diễn biến ở các phiên giao dịch kế tiếp”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

VnEconomy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phối cảnh dự án Paris Hoàng Kim.

Paris Hoàng Kim tạo thêm điểm nhấn khu Đông

(ĐTTCO) - Với ý tưởng tôn vinh những giá trị nghệ thuật, tinh hoa kiến trúc, “Tòa Tháp Đôi” Paris Hoàng Kim được đầu tư và phát triển bởi Công ty Xây Dựng và Kinh Doanh Nhà Khởi Thành, được xem là công trình chắt lọc những giá trị kinh điển đến từ nước Pháp. Dự án do Công ty Địa ốc Hoàng Anh Sài Gòn phát triển và phân phối ra thị trường. 

Quy hoạch - Đô thị

Tách phần bồi thường độc lập dự án nạo vét rạch Xuyên Tâm

(ĐTTCO) - UBND TPHCM vừa giao Sở Kế hoạch-Đầu tư phối hợp với các sở-ngành liên quan hoàn chỉnh phương án bồi thường hỗ trợ và tái định cư của dự án nạo vét, cải tạo môi trường, xây dựng hạ tầng và khai thác quỹ đất ven rạch Xuyên Tâm trên địa bàn quận Bình Thạnh và quận Gò Vấp.

Không gian sống

Tạo điểm nhấn ấm cúng cho phòng khách

(ĐTTCO) - Trong cuộc sống ngày nay, nhu cầu sống trong căn hộ trở nên rất phổ thông ở các đô thị hiện đại. Phòng khách, bếp và bàn ăn thường được thiết kế theo không gian mở, kết hợp với nhau để tiết kiệm diện tích một cách tốt nhất. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019