Nhà Khang Điền muốn nâng tỷ lệ giữ BCI lên 57%

(ĐTTCO) - CTCP Đầu tư và Kinh doanh nhà Khang Điền (KDH) vừa công bố quyết định của HĐQT về việc mua CP của CTCP Đầu tư xây dựng Bình Chánh (BCI).

Theo quyết định này, KDH sẽ mua thêm không quá 32 triệu CP BCI (tương đương 36,9% vốn điều lệ) với giá mua không vượt quá 24.000 đồng/CP bằng phương thức giao dịch thỏa thuận hoặc khớp lệnh.

HĐQT của KDH ủy quyền cho Tổng giám đốc thực hiện các thủ tục cần thiết và quyết định thời điểm có lợi nhất để thực hiện giao dịch này.

Được biết, KDH hiện đang nắm giữ gần 17,7 triệu CP BCI (tương đương 20,41% vốn điều lệ). Nếu giao dịch thành công thì KDH sẽ nắm giữ gần 49,7 triệu CP BCI (tương đương 57,31% vốn điều lệ).

Tại ĐHCĐ bất thường của BCI vừa được tổ chức ngày 27-11, cổ đông của doanh nghiệp này đã thông qua việc KDH nhận chuyển nhượng CP BCI từ một số NĐT khác để tăng tỉ lệ sở hữu từ 20% lên 25%. Trước đó, KDH đã âm thầm thu gom CP BCI trên thị trường nhằm tăng tỷ lệ nắm giữ, qua đó chi phối được quỹ đất khá lớn mà BCI nắm giữ ở khu vực phía Tây TPHCM

Cả KDH và BCI đều đang giao dịch trên sàn HOSE với giá tham chiếu trong phiên giao dịch ngày hôm nay của KDH là 20.900 đồng/CP, còn BCI 23.800 đồng/CP.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch - Đô thị

Trạm thu phí BOT tuyến đường tránh Biên Hòa đặt nhầm chỗ?

(ĐTTCO)-Từ ngày 9-9 đến nay, hiện tượng nhiều tài xế sử dụng tiền lẻ mua vé khi đi qua trạm thu phí BOT tuyến đường tránh Biên Hòa, để phản đối, khiến giao thông khu vực này trở nên hỗn loạn, ách tắc, buộc chủ đầu tư phải nhiều lần xả trạm.

Tư vấn

Đất ngoài hạn mức phải đóng tiền sử dụng đất

(ĐTTCO) - Hỏi: - Năm 1992, tôi mua một căn nhà 100m2 trên mảnh đất 390m2. Xin hỏi, nay tôi làm thủ tục cấp sổ hồng cho toàn bộ diện tích khuôn viên trên có phải nộp tiền sử dụng đất hay không?