Nhà Khang Điền muốn nâng tỷ lệ giữ BCI lên 57%

(ĐTTCO) - CTCP Đầu tư và Kinh doanh nhà Khang Điền (KDH) vừa công bố quyết định của HĐQT về việc mua CP của CTCP Đầu tư xây dựng Bình Chánh (BCI).

Theo quyết định này, KDH sẽ mua thêm không quá 32 triệu CP BCI (tương đương 36,9% vốn điều lệ) với giá mua không vượt quá 24.000 đồng/CP bằng phương thức giao dịch thỏa thuận hoặc khớp lệnh.

HĐQT của KDH ủy quyền cho Tổng giám đốc thực hiện các thủ tục cần thiết và quyết định thời điểm có lợi nhất để thực hiện giao dịch này.

Được biết, KDH hiện đang nắm giữ gần 17,7 triệu CP BCI (tương đương 20,41% vốn điều lệ). Nếu giao dịch thành công thì KDH sẽ nắm giữ gần 49,7 triệu CP BCI (tương đương 57,31% vốn điều lệ).

Tại ĐHCĐ bất thường của BCI vừa được tổ chức ngày 27-11, cổ đông của doanh nghiệp này đã thông qua việc KDH nhận chuyển nhượng CP BCI từ một số NĐT khác để tăng tỉ lệ sở hữu từ 20% lên 25%. Trước đó, KDH đã âm thầm thu gom CP BCI trên thị trường nhằm tăng tỷ lệ nắm giữ, qua đó chi phối được quỹ đất khá lớn mà BCI nắm giữ ở khu vực phía Tây TPHCM

Cả KDH và BCI đều đang giao dịch trên sàn HOSE với giá tham chiếu trong phiên giao dịch ngày hôm nay của KDH là 20.900 đồng/CP, còn BCI 23.800 đồng/CP.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

1.400 căn hộ cao cấp Charmington Iris chính thức giới thiệu thị trường

1.400 căn hộ cao cấp Charmington Iris chính thức giới thiệu thị trường

(ĐTTCO) - Charmington Iris là dự án Khu căn hộ cao cấp với 2 tòa tháp, cao 35 tầng, 1 tầng hầm chuẩn bị được giới thiệu ra thị trường trong thời gian tới. Tọa lạc tại vị trí vàng mặt tiền Tôn Thất Thuyết, quận 4, với 3 mặt hướng sông và chỉ cách phố tài chính quận 1 khoảng 5 phút di chuyển. 

Quy hoạch - Đô thị

Tỷ lệ đô thị hóa vùng TPHCM sẽ rất cao

(ĐTTCO)-TPHCM vẫn giữ vai trò trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước, là đô thị hạt nhân của vùng, có vai trò hỗ trợ, liên kết với các đô thị khác trong vùng để cùng phát triển. Trên tinh thần này, dự kiến đến năm 2030 tỷ lệ đô thị hóa đạt khoảng 80%-90%.

Tư vấn

Phải bồi thường cho người thực tế đang sử dụng đất

(ĐTTCO) - Hỏi: - Năm 1987 tôi có khai hoang một số đất trên địa bàn khu 8, xã Đông Hòa (nay là khu phố Tân Lập, phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương). Năm 2001, tôi kê khai đăng ký với xã Đông Hòa 800m2 đất.