Lân Ninh Bình được hoàn thuế 16 tỷ đồng

(ĐTTCO) - Đoàn Thanh tra của Chi cục Thuế tỉnh Ninh Bình vừa công bố quyết định thanh tra thuế GTGT tại CTCP Phân lân Ninh Bình (NFC), giai đoạn từ tháng 2-2014 đến tháng 1-2015.

Theo kết luận của Chi cục thuế tỉnh Ninh Bình, qua kiểm tra, hồ sơ đề nghị hoàn thuế của NFC đã lập đúng và đầy đủ theo quy định và đã được hoàn theo Quyết định 2014/QĐ-TC ngày 10-76-2015. Theo đó, số tiền được hoàn thuế 16,07 tỷ đồng.

Cũng theo Chi cục Thuế tỉnh Ninh Bình, NFC đã thực hiện tương đối tốt việc kê khai tính và nộp thuế. Tính đến thời điểm NFC lập hồ sơ đề nghị hoàn thuế GTGT thì đơn vị không còn nợ đọng thuế và các khoản phải nộp cho ngân sách nhà nước. Do đó, qua thanh tra sau hoàn thuế GTGT thì NFC không có số thuế GTGT phảii truy hoàn.

Được biết, ngày 7-3-2015, NFC đã có hồ sơ xin đề nghị hoàn thuế GTGT với lý do: cơ sở sản xuất kinh doanh lũy kế 12 tháng có số thuế GTGT đầu vào chưa được khấu trừ hết theo Thông tư 219/2013/TT-BTC ngày 31-12-2013 của Bộ Tài chính.

NFC hiện đang niêm yết hơn 10,4 triệu CP trên sàn HNX. Giá tham chiếu của NFC trong phiên giao dịch ngày hôm nay là 20.900 đồng/CP.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cạnh tranh bằng chất lượng và chính sách bán hàng

Cạnh tranh bằng chất lượng và chính sách bán hàng

(ĐTTCO) - Thị trường BĐS TPHCM cuối năm trở nên sôi động với nguồn cung liên tục tăng, đồng thời cũng chứng kiến cuộc cạnh tranh khốc liệt ở các phân khúc, nhất là căn hộ cao cấp.

Quy hoạch - Đô thị

TPHCM: Khởi công lắp đặt đường ray tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên

(ĐTTCO) – Sáng nay 24-10, Ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM và Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) đã khởi công lắp đặt hệ thống đường ray thuộc Gói thầu số 3, Dự án tuyến Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên), đoạn từ ngã tư Bình Thái đến cầu vượt xa lộ Hà Nội là tuyến đường ray đầu tiên được lắp đặt.

Tư vấn