Lân Ninh Bình được hoàn thuế 16 tỷ đồng

(ĐTTCO) - Đoàn Thanh tra của Chi cục Thuế tỉnh Ninh Bình vừa công bố quyết định thanh tra thuế GTGT tại CTCP Phân lân Ninh Bình (NFC), giai đoạn từ tháng 2-2014 đến tháng 1-2015.

Theo kết luận của Chi cục thuế tỉnh Ninh Bình, qua kiểm tra, hồ sơ đề nghị hoàn thuế của NFC đã lập đúng và đầy đủ theo quy định và đã được hoàn theo Quyết định 2014/QĐ-TC ngày 10-76-2015. Theo đó, số tiền được hoàn thuế 16,07 tỷ đồng.

Cũng theo Chi cục Thuế tỉnh Ninh Bình, NFC đã thực hiện tương đối tốt việc kê khai tính và nộp thuế. Tính đến thời điểm NFC lập hồ sơ đề nghị hoàn thuế GTGT thì đơn vị không còn nợ đọng thuế và các khoản phải nộp cho ngân sách nhà nước. Do đó, qua thanh tra sau hoàn thuế GTGT thì NFC không có số thuế GTGT phảii truy hoàn.

Được biết, ngày 7-3-2015, NFC đã có hồ sơ xin đề nghị hoàn thuế GTGT với lý do: cơ sở sản xuất kinh doanh lũy kế 12 tháng có số thuế GTGT đầu vào chưa được khấu trừ hết theo Thông tư 219/2013/TT-BTC ngày 31-12-2013 của Bộ Tài chính.

NFC hiện đang niêm yết hơn 10,4 triệu CP trên sàn HNX. Giá tham chiếu của NFC trong phiên giao dịch ngày hôm nay là 20.900 đồng/CP.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch - Đô thị

Có cầu vượt… vẫn kẹt xe

(ĐTTCO)-Cầu vượt trên đường Trường Sơn (quận Tân Bình, TPHCM) vừa đưa vào sử dụng với mong muốn kéo giảm ùn tắc giao thông ở khu vực cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất. Tuy nhiên, hơn một tháng qua, tình trạng kẹt xe vẫn chưa hề thuyên giảm. 
 

Tư vấn

Đất chưa có sổ đỏ, không thể lập di chúc thừa kế

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi đang mua đất của một dự án ở quận 2 (TPHCM). Do thời gian nhận đất còn lâu nên để phòng ngừa chuyện không hay xảy ra, tôi có thể lập di chúc cho người con út thừa kế diện tích đất đó không?