Lân Ninh Bình được hoàn thuế 16 tỷ đồng

(ĐTTCO) - Đoàn Thanh tra của Chi cục Thuế tỉnh Ninh Bình vừa công bố quyết định thanh tra thuế GTGT tại CTCP Phân lân Ninh Bình (NFC), giai đoạn từ tháng 2-2014 đến tháng 1-2015.

Theo kết luận của Chi cục thuế tỉnh Ninh Bình, qua kiểm tra, hồ sơ đề nghị hoàn thuế của NFC đã lập đúng và đầy đủ theo quy định và đã được hoàn theo Quyết định 2014/QĐ-TC ngày 10-76-2015. Theo đó, số tiền được hoàn thuế 16,07 tỷ đồng.

Cũng theo Chi cục Thuế tỉnh Ninh Bình, NFC đã thực hiện tương đối tốt việc kê khai tính và nộp thuế. Tính đến thời điểm NFC lập hồ sơ đề nghị hoàn thuế GTGT thì đơn vị không còn nợ đọng thuế và các khoản phải nộp cho ngân sách nhà nước. Do đó, qua thanh tra sau hoàn thuế GTGT thì NFC không có số thuế GTGT phảii truy hoàn.

Được biết, ngày 7-3-2015, NFC đã có hồ sơ xin đề nghị hoàn thuế GTGT với lý do: cơ sở sản xuất kinh doanh lũy kế 12 tháng có số thuế GTGT đầu vào chưa được khấu trừ hết theo Thông tư 219/2013/TT-BTC ngày 31-12-2013 của Bộ Tài chính.

NFC hiện đang niêm yết hơn 10,4 triệu CP trên sàn HNX. Giá tham chiếu của NFC trong phiên giao dịch ngày hôm nay là 20.900 đồng/CP.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơ hội đầu tư bất động sản Thủ Thừa

Cơ hội đầu tư bất động sản Thủ Thừa

(ĐTTCO) - Với lợi thế giá đất rẻ, tiềm năng phát triển tốt, vùng đất Thủ Thừa được các chuyên gia bất động sản đánh giá là nơi có nhiều cơ hội cho khách hàng đầu tư và tiềm  nơi an cư, nhất là những gia đình trẻ. 

Quy hoạch - Đô thị

Bộ GTVT đồng ý giảm giá vé Trạm BOT Nam Bình Định

(ĐTTCO)-Ngày 8-12, ông Nguyễn Tự Công Hoàng, Giám đốc Sở GTVT Bình Định cho biết, Bộ GTVT đã đồng ý giảm mức thu phí qua Trạm BOT Nam Bình Định. Hiện vẫn còn chờ ý kiến giảm giá phí tại Trạm thu phí BOT Bắc Bình Định và Trạm thu phí trên QL19 ở huyện Tây Sơn.
 

Tư vấn

Điều kiện, thủ tục người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi có một người bạn là người nước ngoài, có nhu cầu mua nhà ở Việt Nam. Xin hỏi là điều kiện, thủ tục người nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam như thế nào? Và các loại thuế phải chịu khi mua nhà cụ thể ra sao?