Kỷ lục trên sàn UpCoM

(ĐTTCO)-Cổ phiếu của Tổng công ty cổ phần Thiết bị điện Việt Nam (Gelex - mã GEX) đã được giao dịch thỏa thuận hơn 122 triệu đơn vị trong phiên giao dịch sáng 25/12 trên sàn UPCoM thu về hơn 2 nghìn tỉ đồng.

Kỷ lục trên sàn UpCoM ảnh 1 

Khối lượng khớp lệnh này tương đương với số cổ phiếu mà Bộ Công Thương đăng ký bán theo thông báo hôm 23/12. Đây được xem là kỷ lục trên sàn Upcom.

Sau thông báo của Bộ Công Thương về việc sẽ thoái toàn bộ 122.044.800 cổ phiếu (tỷ lệ 78,74%) của Tổng công ty Thiết bị điện Việt Nam đang giao dịch trên sàn UPCoM, đã có nhiều lệnh đặt mua cổ phiếu này ngay trong ngày đầu giao dịch dù giao dịch dự kiến bắt đầu từ 25/12/2015 đến 22/1/2016.

Với việc tổng khối lượng khớp lệnh GEX đạt hơn 122 triệu đơn vị trong phiên sáng 25-12, nhiều khả năng Bộ Công Thương đã thực hiện thoái vốn xong khỏi GEX ngay trong ngày đầu tiên đăng ký bán.

Trong phiên sáng 25/12, cổ phiếu GEX mở cửa ở mức giá trần 20.000 đồng/cổ phiếu, sau đó đóng cửa ở mức giá 19.500 đồng/cổ phiếu. Mức giá đóng cửa này cũng cao hơn so với mức giá 17.800 đồng/cổ phiếu vào ngày Bộ Công Thương thông báo đăng ký thoái vốn.

Gelex hoạt động trong lĩnh vực thiết bị điện với doanh nghiệp nổi tiếng như: Dây cáp điện Việt Nam (Cadivi), Chế tạo điện cơ Hà Nội (HEM), Vinakip... Trong quý III/2015, doanh thu của Tổng Công ty tăng 80%.

GEX vừa mới niêm yết trên sàn UPCoM vào cuối tháng 10/2015.(Chinhphu.vn)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công bố dự án Vung Tau Regency

Công bố dự án Vung Tau Regency

(ĐTTCO)- Công ty TNHH AllGreen Vượng Thành - Trùng Dương ký kết hợp tác chiến lược giữa chủ đầu tư với đơn vị phát triển dự án - CTCP DV BĐS Danh Khôi Việt và đơn vị quản lý vận hành công ty MOA, ngân hàng hỗ trợ dự án Agribank.

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Chủ sở hữu chết, hợp đồng ủy quyền nhà chấm dứt

(ĐTTCO) - Hỏi: - Cách đây hơn 10 năm, trước khi qua đời, cha tôi có làm giấy ủy quyền nhà cho mẹ. Trong quá trình ở và làm ăn cùng với mẹ, người em trai của tôi đã sang tên ngôi nhà trên. Xin hỏi, mẹ tôi có được hưởng gì đối với căn nhà và số tài sản cùng làm ăn với em tôi trong hơn 10 năm hay không?