Kido sẽ nâng tỷ lệ sở hữu tại Vocarimex lên 51%

(ĐTTCO) - Tổng công ty Công nghiệp dầu thực vật Việt Nam (Vocarimex, mã CK VOC) vừa tổ chức ĐHCĐ bất thường năm 2017 với nhiều tờ trình quan trọng được cổ đông thông qua.

Kido sẽ nâng tỷ lệ sở hữu tại Vocarimex lên 51% ảnh 1 

Cụ thể, cổ đông của Vocarimex đã thông việc sáp nhập Công ty TNHH Thương mại dầu thực vật và Công ty TNHH Trích ly dầu thực vật vào Vocarimex. Đây là 2 công ty con được hợp nhất trên BCTC của Vocarimex (Vocarimex nắm giữ 100% vốn điều lệ).

Ngoài ra, cổ đông Vocarimex thông qua tờ trình chấp thuận cho cổ đông chiến lược là CTCK Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBS) thoái vốn trước hạn. Đặc biệt, cổ đông của Vocarimex đã chấp thuận cho CTCP Tập đoàn Kido (KDC) mua thỏa thuận và không phải chào mua công khai CP VOC để nâng tỷ lệ sở hữu lên 51%.

Được biết, Kido và VPBS hiện đang nắm giữ 24% và 8% vốn điều lệ tại Vocarimex.

Yên Lam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

1.400 căn hộ cao cấp Charmington Iris chính thức giới thiệu thị trường

1.400 căn hộ cao cấp Charmington Iris chính thức giới thiệu thị trường

(ĐTTCO) - Charmington Iris là dự án Khu căn hộ cao cấp với 2 tòa tháp, cao 35 tầng, 1 tầng hầm chuẩn bị được giới thiệu ra thị trường trong thời gian tới. Tọa lạc tại vị trí vàng mặt tiền Tôn Thất Thuyết, quận 4, với 3 mặt hướng sông và chỉ cách phố tài chính quận 1 khoảng 5 phút di chuyển. 

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Phải bồi thường cho người thực tế đang sử dụng đất

(ĐTTCO) - Hỏi: - Năm 1987 tôi có khai hoang một số đất trên địa bàn khu 8, xã Đông Hòa (nay là khu phố Tân Lập, phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương). Năm 2001, tôi kê khai đăng ký với xã Đông Hòa 800m2 đất.