Kido sẽ nâng tỷ lệ sở hữu tại Vocarimex lên 51%

(ĐTTCO) - Tổng công ty Công nghiệp dầu thực vật Việt Nam (Vocarimex, mã CK VOC) vừa tổ chức ĐHCĐ bất thường năm 2017 với nhiều tờ trình quan trọng được cổ đông thông qua.

Kido sẽ nâng tỷ lệ sở hữu tại Vocarimex lên 51% ảnh 1 

Cụ thể, cổ đông của Vocarimex đã thông việc sáp nhập Công ty TNHH Thương mại dầu thực vật và Công ty TNHH Trích ly dầu thực vật vào Vocarimex. Đây là 2 công ty con được hợp nhất trên BCTC của Vocarimex (Vocarimex nắm giữ 100% vốn điều lệ).

Ngoài ra, cổ đông Vocarimex thông qua tờ trình chấp thuận cho cổ đông chiến lược là CTCK Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBS) thoái vốn trước hạn. Đặc biệt, cổ đông của Vocarimex đã chấp thuận cho CTCP Tập đoàn Kido (KDC) mua thỏa thuận và không phải chào mua công khai CP VOC để nâng tỷ lệ sở hữu lên 51%.

Được biết, Kido và VPBS hiện đang nắm giữ 24% và 8% vốn điều lệ tại Vocarimex.

Yên Lam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch - Đô thị

Hướng đến hệ thống giao thông xanh và tích hợp

(ĐTTCO) - Ngày 18-9, tại TPHCM, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia khai mạc “Hội nghị quốc tế về giao thông khu vực Đông Á” lần thứ 12 năm 2017, với chủ đề “Tầm nhìn và chương trình hành động hướng đến hệ thống giao thông an toàn, xanh và tích hợp”.

Tư vấn

Đất ngoài hạn mức phải đóng tiền sử dụng đất

(ĐTTCO) - Hỏi: - Năm 1992, tôi mua một căn nhà 100m2 trên mảnh đất 390m2. Xin hỏi, nay tôi làm thủ tục cấp sổ hồng cho toàn bộ diện tích khuôn viên trên có phải nộp tiền sử dụng đất hay không?