IPO Donafoods thu 55 tỷ đồng

(ĐTTCO) -  Công ty TNHH MTV Chế biến Xuất khẩu nông sản thực phẩm Đồng Nai (Donafoods) vừa bán đấu giá công khai hơn 7 triệu cổ phần (tương đương 34% vốn điều lệ) tại Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE) với giá khởi điểm 10.100 đồng/cổ phần.

 IPO Donafoods thu 55 tỷ đồng ảnh 1

Kết quả phiên đấu giá, hơn 5,5 triệu cổ phần đã bán hết cho 1 NĐT cá nhân và 2 NĐT tổ chức với giá đấu thành công bình quân là 10.100 đồng/cổ phần. Tổng giá trị cổ phần bán được đạt trên 55 tỷ đồng.

Donafoods tiền thân là Xí nghiệp Chế biến thực phẩm xuất khẩu Đồng Nai, được thành lập ngày 22-6-1990, trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đồng Nai. Doanh thu của Donafoods chủ yếu đến từ các dịch vụ sản xuất chế biến nhân hạt điều xuất khẩu; sản xuất, chế biến dầu vỏ điều xuất khẩu; sản xuất, gia công, chế biến nhân sản phẩm mới xuất khẩu.

Được biết, vốn điều lệ của Donafoods trước khi cổ phần hóa là 225 tỷ đồng, trong đó nhà nước nắm giữ 30% vốn điều lệ, người lao động nắm giữ 1,88% vốn điều lệ, NĐT chiến lược nắm giữ 34% vốn điều lệ.

Theo HOSE, đây là phiên đấu giá thứ 35 được tổ chức tại HOSE trong năm 2015.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công bố dự án Vung Tau Regency

Công bố dự án Vung Tau Regency

(ĐTTCO)- Công ty TNHH AllGreen Vượng Thành - Trùng Dương ký kết hợp tác chiến lược giữa chủ đầu tư với đơn vị phát triển dự án - CTCP DV BĐS Danh Khôi Việt và đơn vị quản lý vận hành công ty MOA, ngân hàng hỗ trợ dự án Agribank.

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Chủ sở hữu chết, hợp đồng ủy quyền nhà chấm dứt

(ĐTTCO) - Hỏi: - Cách đây hơn 10 năm, trước khi qua đời, cha tôi có làm giấy ủy quyền nhà cho mẹ. Trong quá trình ở và làm ăn cùng với mẹ, người em trai của tôi đã sang tên ngôi nhà trên. Xin hỏi, mẹ tôi có được hưởng gì đối với căn nhà và số tài sản cùng làm ăn với em tôi trong hơn 10 năm hay không?