IPO Donafoods thu 55 tỷ đồng

(ĐTTCO) -  Công ty TNHH MTV Chế biến Xuất khẩu nông sản thực phẩm Đồng Nai (Donafoods) vừa bán đấu giá công khai hơn 7 triệu cổ phần (tương đương 34% vốn điều lệ) tại Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE) với giá khởi điểm 10.100 đồng/cổ phần.

 IPO Donafoods thu 55 tỷ đồng ảnh 1

Kết quả phiên đấu giá, hơn 5,5 triệu cổ phần đã bán hết cho 1 NĐT cá nhân và 2 NĐT tổ chức với giá đấu thành công bình quân là 10.100 đồng/cổ phần. Tổng giá trị cổ phần bán được đạt trên 55 tỷ đồng.

Donafoods tiền thân là Xí nghiệp Chế biến thực phẩm xuất khẩu Đồng Nai, được thành lập ngày 22-6-1990, trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đồng Nai. Doanh thu của Donafoods chủ yếu đến từ các dịch vụ sản xuất chế biến nhân hạt điều xuất khẩu; sản xuất, chế biến dầu vỏ điều xuất khẩu; sản xuất, gia công, chế biến nhân sản phẩm mới xuất khẩu.

Được biết, vốn điều lệ của Donafoods trước khi cổ phần hóa là 225 tỷ đồng, trong đó nhà nước nắm giữ 30% vốn điều lệ, người lao động nắm giữ 1,88% vốn điều lệ, NĐT chiến lược nắm giữ 34% vốn điều lệ.

Theo HOSE, đây là phiên đấu giá thứ 35 được tổ chức tại HOSE trong năm 2015.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá chênh lệch 15-30%, nhà ở ven sông hồ vẫn hút khách

Giá chênh lệch 15-30%, nhà ở ven sông hồ vẫn hút khách

(ĐTTCO) - Tất cả quỹ đất ven sông hồ gần như đã bị khai thác cạn kiệt hoặc đã có chủ, rục rịch rao bán. Hiện nay, muốn sở hữu một bất động sản ven sông, người mua thường phải bỏ chi phí cao hơn khu vực khác, dao động từ khoảng 15-30%. Mặc dù vậy, thị trường này vẫn nhộn nhịp kẻ bán, người mua.

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Phải bồi thường cho người thực tế đang sử dụng đất

(ĐTTCO) - Hỏi: - Năm 1987 tôi có khai hoang một số đất trên địa bàn khu 8, xã Đông Hòa (nay là khu phố Tân Lập, phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương). Năm 2001, tôi kê khai đăng ký với xã Đông Hòa 800m2 đất.