HBC trúng thầu 2 dự án trị giá 1.000 tỷ đồng

(ĐTTCO) - CTCP Bất động sản Song Mai (công ty thành viên của CTCP Cơ điện lạnh - REE) vừa giao CTCP Xây dựng và Kinh doanh địa ốc Hòa Bình (HBC) làm nhà thầu chính gói thầu thi công tầng hầm, phần thân và hoàn thiện dự án Trung tâm thương mại và Cao ốc văn phòng E.Town Central (TPHCM).

HBC trúng thầu 2 dự án trị giá 1.000 tỷ đồng ảnh 1 

Dự án được thiết kế theo tiêu chuẩn Leed Gold với quy mô 5 tầng hầm và 17 tầng cao. Tổng giá trị gói thầu là hơn 470 tỷ đồng và dự kiến thi công trong vòng 23 tháng. Đây là dự án thứ 3 mà HBC thi công cho các dự án của REE và được chủ đầu tư đánh giá cao.

Ngoài dự án này, HBC cũng vừa trúng gói thầu thi công tổ hợp văn phòng, nhà ở cao cấp kết hợp dịch vụ thương mại Imperia Garden (Hà Nội). Dự án do Công ty Cổ phần HBI là chủ đầu tư và được phát triển bởi Tập đoàn M.I.K Land. 

Tại dự án này, HBC là thầu chính hạng mục kết cấu phần thân khối nhà A và khối nhà B. Trong đó, khối nhà A gồm một tòa tháp cao 36 tầng và một tháp cao 30 tầng, khối nhà B gồm tòa nhà cao 28 tầng.

Được biết, tổng giá trị hợp đồng của 2 gói thầu là hơn 1.000 tỷ đồng.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá chênh lệch 15-30%, nhà ở ven sông hồ vẫn hút khách

Giá chênh lệch 15-30%, nhà ở ven sông hồ vẫn hút khách

(ĐTTCO) - Tất cả quỹ đất ven sông hồ gần như đã bị khai thác cạn kiệt hoặc đã có chủ, rục rịch rao bán. Hiện nay, muốn sở hữu một bất động sản ven sông, người mua thường phải bỏ chi phí cao hơn khu vực khác, dao động từ khoảng 15-30%. Mặc dù vậy, thị trường này vẫn nhộn nhịp kẻ bán, người mua.

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Phải bồi thường cho người thực tế đang sử dụng đất

(ĐTTCO) - Hỏi: - Năm 1987 tôi có khai hoang một số đất trên địa bàn khu 8, xã Đông Hòa (nay là khu phố Tân Lập, phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương). Năm 2001, tôi kê khai đăng ký với xã Đông Hòa 800m2 đất.