HAG không được gia hạn nộp BCTC quý IV

(ĐTTCO) - UBCKNN vừa có văn bản trả lời về việc xin gia hạn BCTC quý IV của CTCP Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAG).

HAG không được gia hạn nộp BCTC quý IV ảnh 1 

Trước đó, HAG có văn bản gởi UBCKNN xin gia hạn nộp BCTC quý IV-2015 với lý do “Công ty hoạt động kinh doanh nhiều ngành nghề, có nhiều công ty con và công ty liên kết ở nước ngoài như Lào, Campuchia, Myanmar và Thái Lan. Vì vậy, để lập BCTC hàng quý khá phức tạp và mất nhiều thời gian”.

Theo UBCKNN, lý do nêu trên không được coi là lý do bất khả kháng nên HAG không được gia hạn nộp BCTC quý IV-2015.

Tuy nhiên, UBCKNN lại chấp nhận cho HAG được gia hạn nộp BCTC hợp nhất quý IV và BCTC riêng của công ty lập cho năm tài chính 2016. Theo đó, HAG phải công bố BCTC quý và BCTC soát xét quý (nếu có) trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày kết thúc quý nhưng không quá 5 ngáy kể từ ngày tổ chức kiểm toán báo cáo soát xét BCTC.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch - Đô thị

Trạm thu phí BOT tuyến đường tránh Biên Hòa đặt nhầm chỗ?

(ĐTTCO)-Từ ngày 9-9 đến nay, hiện tượng nhiều tài xế sử dụng tiền lẻ mua vé khi đi qua trạm thu phí BOT tuyến đường tránh Biên Hòa, để phản đối, khiến giao thông khu vực này trở nên hỗn loạn, ách tắc, buộc chủ đầu tư phải nhiều lần xả trạm.

Tư vấn

Đất ngoài hạn mức phải đóng tiền sử dụng đất

(ĐTTCO) - Hỏi: - Năm 1992, tôi mua một căn nhà 100m2 trên mảnh đất 390m2. Xin hỏi, nay tôi làm thủ tục cấp sổ hồng cho toàn bộ diện tích khuôn viên trên có phải nộp tiền sử dụng đất hay không?