HAG giải trình nguyên nhân thua lỗ

(ĐTTCO) - CTCP Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAG) vừa có văn bản giải trình về nguyên nhân khiến cho tập đoàn này thua lỗ nặng trong quý IV-2016.

 HAG giải trình nguyên nhân thua lỗ ảnh 1

Theo HAG, doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ trong quý IV-2016 giảm 475 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2015. Cụ thể, doanh thu từ bán sản phẩm hàng hóa giảm gần 279 tỷ đồng do giá hàng hóa, nguyên vật liệu, máy móc cung cấp cho ngành nông nghiệp giảm.

Bên cạnh đó, doanh thu từ các hợp đồng xây dựng giảm 175 tỷ đồng do các hợp đồng xây dựng HAG triển khai đã hoàn thành. Tương tự, doanh thu từ bán căn hộ giảm 21 tỷ đồng do dự án Bàu Thạc Gián đã bán gần hết.

Cùng với sự biến động giảm của doanh thu, doanh thu tài chính trong kỳ của HAG lại tăng 38 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2015 do lãi vay của các công ty tăng.

Theo giải trình của HAG, đây là những nguyên khiến cho lợi nhuận gộp trong quý IV-2016 chỉ đạt 21 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế âm hơn 20,9 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ năm 2015 đạt lần lượt 154 tỷ đồng và 39,6 tỷ đổng.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án sân Golf KN Paradise

Bùng nổ bất động sản Cam Ranh

(ĐTTCO) - Được tạp chí National Geographic (US) bình chọn là 1 trong 10 bãi biển đẹp nhất hành tinh, Bãi Dài Cam Ranh hiện nay đang không ngừng thu hút nguồn vốn đầu tư mạnh mẽ trong nước và quốc tế.