HAG giải trình nguyên nhân thua lỗ

(ĐTTCO) - CTCP Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAG) vừa có văn bản giải trình về nguyên nhân khiến cho tập đoàn này thua lỗ nặng trong quý IV-2016.

 HAG giải trình nguyên nhân thua lỗ ảnh 1

Theo HAG, doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ trong quý IV-2016 giảm 475 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2015. Cụ thể, doanh thu từ bán sản phẩm hàng hóa giảm gần 279 tỷ đồng do giá hàng hóa, nguyên vật liệu, máy móc cung cấp cho ngành nông nghiệp giảm.

Bên cạnh đó, doanh thu từ các hợp đồng xây dựng giảm 175 tỷ đồng do các hợp đồng xây dựng HAG triển khai đã hoàn thành. Tương tự, doanh thu từ bán căn hộ giảm 21 tỷ đồng do dự án Bàu Thạc Gián đã bán gần hết.

Cùng với sự biến động giảm của doanh thu, doanh thu tài chính trong kỳ của HAG lại tăng 38 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2015 do lãi vay của các công ty tăng.

Theo giải trình của HAG, đây là những nguyên khiến cho lợi nhuận gộp trong quý IV-2016 chỉ đạt 21 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế âm hơn 20,9 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ năm 2015 đạt lần lượt 154 tỷ đồng và 39,6 tỷ đổng.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơ hội đầu tư bất động sản Thủ Thừa

Cơ hội đầu tư bất động sản Thủ Thừa

(ĐTTCO) - Với lợi thế giá đất rẻ, tiềm năng phát triển tốt, vùng đất Thủ Thừa được các chuyên gia bất động sản đánh giá là nơi có nhiều cơ hội cho khách hàng đầu tư và tiềm  nơi an cư, nhất là những gia đình trẻ. 

Quy hoạch - Đô thị

Bộ GTVT đồng ý giảm giá vé Trạm BOT Nam Bình Định

(ĐTTCO)-Ngày 8-12, ông Nguyễn Tự Công Hoàng, Giám đốc Sở GTVT Bình Định cho biết, Bộ GTVT đã đồng ý giảm mức thu phí qua Trạm BOT Nam Bình Định. Hiện vẫn còn chờ ý kiến giảm giá phí tại Trạm thu phí BOT Bắc Bình Định và Trạm thu phí trên QL19 ở huyện Tây Sơn.
 

Tư vấn

Điều kiện, thủ tục người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi có một người bạn là người nước ngoài, có nhu cầu mua nhà ở Việt Nam. Xin hỏi là điều kiện, thủ tục người nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam như thế nào? Và các loại thuế phải chịu khi mua nhà cụ thể ra sao?