DIG chào bán cổ phần Fico Bình Dương

(ĐTTCO) - TCTCP Đầu tư phát triển xây dựng (DIG) vừa công bố nghị quyết HĐQT về việc chào bán phần vốn góp của mình tại Công ty TNHH Xi măng Fico Bình Dương (Fico Bình Dương).

Theo đó, HĐQT của DIG đã thông qua phưiơng án chào bán cạnh tranh toàn bộ phần góp vốn tại Fico Bình Dương với giá khởi điểm là 17.500 đồng/cổ phần, bước giá 100 đồng. Số cổ phần này sẽ được bán theo lô nên chỉ 1 NĐT duy nhất được mua.

Được biết, DIG hiện đang nắm giữ là 637.652 cổ phần tại Fico Bình Dương với tổng giá trị vốn góp là 6,37 tỷ đồng. Với giá khởi điểm 17.500 đồng/cổ phần thì danh mục đầu tư này có thể mang lại cho DIG khoản lợi nhuận gần 5 tỷ đồng.

Theo BCTC quý III-2015 của DIG, tổng doanh thu đạt 167,5 tỷ đồng (tăng 39,7%), lợi nhuận hợp nhất sau thuế đạt 18 tỷ đồng (tăng 74,2%). Theo giải trình của DIG, lọi nhuận tăng là do kết quả kinh doanh của các công ty con khởi sắc trong khi chi phí tài chính (lãi vay) giảm và được hoàn nhập dự phòng.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch - Đô thị

Cần thanh tra toàn diện BOT giao thông

(ĐTTCO)-Ông Nguyễn Bá Sơn, Phó trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng, cho rằng cần thanh tra toàn diện các dự án BOT giao thông để giải quyết mọi vấn đề xảy ra vừa qua.
 

Tư vấn

Đất ngoài hạn mức phải đóng tiền sử dụng đất

(ĐTTCO) - Hỏi: - Năm 1992, tôi mua một căn nhà 100m2 trên mảnh đất 390m2. Xin hỏi, nay tôi làm thủ tục cấp sổ hồng cho toàn bộ diện tích khuôn viên trên có phải nộp tiền sử dụng đất hay không?