DIG chào bán cổ phần Fico Bình Dương

(ĐTTCO) - TCTCP Đầu tư phát triển xây dựng (DIG) vừa công bố nghị quyết HĐQT về việc chào bán phần vốn góp của mình tại Công ty TNHH Xi măng Fico Bình Dương (Fico Bình Dương).

Theo đó, HĐQT của DIG đã thông qua phưiơng án chào bán cạnh tranh toàn bộ phần góp vốn tại Fico Bình Dương với giá khởi điểm là 17.500 đồng/cổ phần, bước giá 100 đồng. Số cổ phần này sẽ được bán theo lô nên chỉ 1 NĐT duy nhất được mua.

Được biết, DIG hiện đang nắm giữ là 637.652 cổ phần tại Fico Bình Dương với tổng giá trị vốn góp là 6,37 tỷ đồng. Với giá khởi điểm 17.500 đồng/cổ phần thì danh mục đầu tư này có thể mang lại cho DIG khoản lợi nhuận gần 5 tỷ đồng.

Theo BCTC quý III-2015 của DIG, tổng doanh thu đạt 167,5 tỷ đồng (tăng 39,7%), lợi nhuận hợp nhất sau thuế đạt 18 tỷ đồng (tăng 74,2%). Theo giải trình của DIG, lọi nhuận tăng là do kết quả kinh doanh của các công ty con khởi sắc trong khi chi phí tài chính (lãi vay) giảm và được hoàn nhập dự phòng.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án Him Lam Phú An trả chậm trong 6 năm

Dự án Him Lam Phú An trả chậm trong 6 năm

(ĐTTCO) - Trong khi nhiều dự án căn hộ tại quận 9, TPHCM đang chật vật chào bán sản phẩm, thì Him Lam Phú An lại liên tục “cháy hàng”. Điều gì làm nên sức hấp dẫn của dự án này?
 

Quy hoạch - Đô thị

Thu phí tự động trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây

(ĐTTCO)-Theo Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc VN (VEC), từ ngày 21-8 sẽ đưa hệ thống thu phí tự động không dừng (ETC) sử dụng thiết bị OBU vào khai thác trên tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây. 
 

Tư vấn

Đất chưa có sổ đỏ, không thể lập di chúc thừa kế

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi đang mua đất của một dự án ở quận 2 (TPHCM). Do thời gian nhận đất còn lâu nên để phòng ngừa chuyện không hay xảy ra, tôi có thể lập di chúc cho người con út thừa kế diện tích đất đó không?