Dệt may Gia Định bán thành công 24% cổ phần

(ĐTTC) - Công ty TNHH MTV Dệt may Gia Định (Giditexco) đã bán đấu giá hơn 15 triệu cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) tại Sở Giao dịch CK TPHCM (HOSE), với mức giá khởi điểm 10.200 đồng/cổ phần.

Dệt may Gia Định bán thành công 24% cổ phần ảnh 1 
Phiên đấu giá đã thu hút được sự tâm của nhiều NĐT với số lượng đặt mua cao hơn 2,9 lần số lượng chào bán. Kết quả, toàn bộ số cổ phần đưa ra chào bán đã được bán hết cho 18 NĐT cá nhân và 1 NĐT tổ chức, với giá đấu thành công bình quân 10.227 đồng/cổ phần, tổng giá trị cổ phần bán được đạt trên 155,8 tỷ đồng.

Theo phương án cổ phần hóa, Giditexco có vốn điều lệ 627,39 tỷ đồng, trong đó Nhà nước nắm giữ 49%, cổ phần bán cho NĐT chiến lược 25%, cổ phần bán đấu giá công khai 24,28%, phần còn lại bán ưu đãi cho cán bộ công nhân viên. Giditexco hiện có 2 công ty con, 1 công ty liên doanh và 11 công ty liên kết.

Các doanh nghiệp này đều hoạt động trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh liên quan tới ngành dệt may và ngành công nghiệp phụ trợ.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chen chân nộp hồ sơ mua căn hộ đồng giá 658 triệu đồng

Chen chân nộp hồ sơ mua căn hộ đồng giá 658 triệu đồng

(ĐTTCO) - Cuối tuần qua, khoảng 200 khách hàng đã đến nhận hướng dẫn làm thủ tục đặt chỗ căn hộ đồng giá EHomeS Nam Sài Gòn trong buổi tư vấn chương trình “Mua nhà không khó” lần 2 do Tập đoàn Nam Long tổ chức.

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Tranh chấp đất có giấy chứng nhận sang nhượng

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tháng 2-2008, tôi đã gửi đơn kiện ông Trần Minh H xâm chiếm đất. UBND huyện đã ra quyết định giải quyết tranh chấp. Do ông H không đồng ý nên hồ sơ được chuyển lên UBND tỉnh. Thay vì giải quyết tiếp, UBND tỉnh đã chỉ đạo UBND huyện thu hồi quyết định đã ban hành với lý do ông H có giấy chứng nhận sang đất. Xin hỏi, bây giờ tôi phải làm sao?