Dệt may Gia Định bán thành công 24% cổ phần

(ĐTTC) - Công ty TNHH MTV Dệt may Gia Định (Giditexco) đã bán đấu giá hơn 15 triệu cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) tại Sở Giao dịch CK TPHCM (HOSE), với mức giá khởi điểm 10.200 đồng/cổ phần.

Dệt may Gia Định bán thành công 24% cổ phần ảnh 1 
Phiên đấu giá đã thu hút được sự tâm của nhiều NĐT với số lượng đặt mua cao hơn 2,9 lần số lượng chào bán. Kết quả, toàn bộ số cổ phần đưa ra chào bán đã được bán hết cho 18 NĐT cá nhân và 1 NĐT tổ chức, với giá đấu thành công bình quân 10.227 đồng/cổ phần, tổng giá trị cổ phần bán được đạt trên 155,8 tỷ đồng.

Theo phương án cổ phần hóa, Giditexco có vốn điều lệ 627,39 tỷ đồng, trong đó Nhà nước nắm giữ 49%, cổ phần bán cho NĐT chiến lược 25%, cổ phần bán đấu giá công khai 24,28%, phần còn lại bán ưu đãi cho cán bộ công nhân viên. Giditexco hiện có 2 công ty con, 1 công ty liên doanh và 11 công ty liên kết.

Các doanh nghiệp này đều hoạt động trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh liên quan tới ngành dệt may và ngành công nghiệp phụ trợ.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Câu chuyện tiến độ trong “làng” bất động sản

Câu chuyện tiến độ trong “làng” bất động sản

(ĐTTCO) - Khi mức độ cạnh tranh trên thị trường bất động sản ngày càng cao, các chủ đầu tư muốn bán được hàng hoặc muốn khẳng định uy tín, tiềm lực của mình, ngoài vị trí, tiến độ của dự án chính là điều thực sự cần quan tâm. 

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Điều kiện, thủ tục người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi có một người bạn là người nước ngoài, có nhu cầu mua nhà ở Việt Nam. Xin hỏi là điều kiện, thủ tục người nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam như thế nào? Và các loại thuế phải chịu khi mua nhà cụ thể ra sao?