Dầu Thực vật SG sắp niêm yết HNX

 Dầu Thực vật SG sắp niêm yết HNX ảnh 1
(ĐTTCO) - Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa có quyết định về việc chấp thuận cho CTCP Dầu thực vật Sài Gòn được niêm niêm yết 20 triệu CP với mã CK SGO.

Được biết, SGO được thành lập năm 2000 với vốn điều lệ ban đầu chỉ vỏn vẹn 1 tỷ đồng. Đến năm 2014, vốn điều lệ của SGO đã tăng lên 100 tỷ đồng nhằm xây dựng nhá máy chế biến dầu thực vật tại Vĩnh Long và đầu tư vào Công ty TNHH Phúc Quang - Hồng Anh.

Đến tháng 2-2015, SGO tiếp tục tăng vốn điều lệ lên thành 200 tỷ đồng thông qua việc phát hành CP cho cổ đông hiện hữu để tăng tỷ lệ sở hữu tại Phúc Quang - Hồng Anh. Đặc biệt, trong cơ cấu cổ đông của SGO không có cổ đông nắm giữ từ 5% vốn trở lên.

Theo thống kê, doanh thu từ hoạt động bán hàng 9 tháng năm 2015 của SGO đạt 274 tỷ đồng (bằng 92% giá trị của năm 2014). Lợi nhuận sau thuế 9 tháng của SGO đạt 10,2 tỷ đồng, trong đó có khoản thu nhập từ hoạt động tài chính đạt 4,75 tỷ đồng.

Tuy nhiên, cơ cấu doanh thu của SGO đã bắt đầu có sự thay đổi khi tỷ trọng doanh thu bán hàng cho Phúc Quang - Hồng Anh giảm nhẹ so với các năm trước (chiếm 96,8% doanh thu thuần trong kỳ). Trong khi đó, doanh thu bán hàng cho CTCP Sản xuất kinh doanh tổng hợp Thanh Hóa đạt 8,8 tỷ đồng (chiếm 3,2% doanh thu thuần trong kỳ) và có khả năng tăng thêm trong thời gian tới. Trước đó, doanh thu bán hàng cho Phúc Quang - Hồng Anh luôn chiếm trên 99%.

Dự kiến năm 2016, sau khi hoàn thành nhà máy dầu thực vật tại Vĩnh Long, SGO sẽ sản xuất và phân phối các sản phẩm dầu ăn tinh luyện, góp phần nâng cao giá trị thặng dư cho sản phẩm tại khu vực miền Nam.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TTC Plaza Đức Trọng tích hợp rất nhiều những tiện ích mua sắm, giải trí hiện đại

Lâm Đồng sắp có Trung tâm Thương mại lớn nhất tỉnh

(ĐTTCO) - Ngày 10-12, CTCP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín - TTC LAND (tiền thân là Sacomreal) đánh dấu bước chân đầu tiên của mình lên vùng đất cao nguyên khi chính thức tổ chức Lễ khởi công dự án Trung tâm thương mại TTC Plaza Đức Trọng tại thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng.

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Điều kiện, thủ tục người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi có một người bạn là người nước ngoài, có nhu cầu mua nhà ở Việt Nam. Xin hỏi là điều kiện, thủ tục người nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam như thế nào? Và các loại thuế phải chịu khi mua nhà cụ thể ra sao?