Công ty Phát triển điện lực VN lên UPCoM

(ĐTTCO) Ngày 12/4 tới đây, CTCP Phát triển Điện lực Việt Nam, đơn vị thành viên liên kết của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sẽ đưa gần 100 triệu cổ phiếu (mã VPD) lên sàn UPCoM.

Công ty Phát triển điện lực VN lên UPCoM ảnh 1 

Giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên của cổ phiếu VPD là 11.000 đồng/CP.

VPD hiện có vốn điều lệ đăng ký là 1.000 tỷ đồng với cơ cấu cổ đông tập trung vào 3 tổ chức gồm Tổng Công ty Phát điện 1 (36,64%), CTCP Nhiệt điện Phả Lại (10,61%) và CTCP Đầu tư Xây dựng Tuấn Lộc (12,36%).

Năm 2016, Công ty sẽ thực hiện thay đổi đăng ký kinh doanh cho đúng với vốn điều lệ thực góp sau khi thực hiện phát hành cổ phiếu tăng vốn từ vốn chủ sở hữu. Lượng phát hành dự kiến là 2,5% vốn điều lệ.

Hoạt động chính của VPD là sản xuất, truyền tải và phân phối điện. Cơ cấu doanh thu của VPD gồm 2 mảng chính là doanh thu bán điện thành phẩm và doanh thu tư vấn giám sát.

Doanh thu bán điện thành phẩm của VPD chủ yếu đến từ 3 nhà máy thủy điện mà Công ty đang quản lý vận hành là Nậm má, Bắc Bình và Khe Bố.

Năm 2015, VPD đạt doanh thu 440,6 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 43,3 tỷ đồng, lần lượt giảm 15,1% và 3,3% so với năm 2014. 

(ĐTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chen chân nộp hồ sơ mua căn hộ đồng giá 658 triệu đồng

Chen chân nộp hồ sơ mua căn hộ đồng giá 658 triệu đồng

(ĐTTCO) - Cuối tuần qua, khoảng 200 khách hàng đã đến nhận hướng dẫn làm thủ tục đặt chỗ căn hộ đồng giá EHomeS Nam Sài Gòn trong buổi tư vấn chương trình “Mua nhà không khó” lần 2 do Tập đoàn Nam Long tổ chức.

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Tranh chấp đất có giấy chứng nhận sang nhượng

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tháng 2-2008, tôi đã gửi đơn kiện ông Trần Minh H xâm chiếm đất. UBND huyện đã ra quyết định giải quyết tranh chấp. Do ông H không đồng ý nên hồ sơ được chuyển lên UBND tỉnh. Thay vì giải quyết tiếp, UBND tỉnh đã chỉ đạo UBND huyện thu hồi quyết định đã ban hành với lý do ông H có giấy chứng nhận sang đất. Xin hỏi, bây giờ tôi phải làm sao?