Công ty Phát triển điện lực VN lên UPCoM

(ĐTTCO) Ngày 12/4 tới đây, CTCP Phát triển Điện lực Việt Nam, đơn vị thành viên liên kết của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sẽ đưa gần 100 triệu cổ phiếu (mã VPD) lên sàn UPCoM.

Công ty Phát triển điện lực VN lên UPCoM ảnh 1 

Giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên của cổ phiếu VPD là 11.000 đồng/CP.

VPD hiện có vốn điều lệ đăng ký là 1.000 tỷ đồng với cơ cấu cổ đông tập trung vào 3 tổ chức gồm Tổng Công ty Phát điện 1 (36,64%), CTCP Nhiệt điện Phả Lại (10,61%) và CTCP Đầu tư Xây dựng Tuấn Lộc (12,36%).

Năm 2016, Công ty sẽ thực hiện thay đổi đăng ký kinh doanh cho đúng với vốn điều lệ thực góp sau khi thực hiện phát hành cổ phiếu tăng vốn từ vốn chủ sở hữu. Lượng phát hành dự kiến là 2,5% vốn điều lệ.

Hoạt động chính của VPD là sản xuất, truyền tải và phân phối điện. Cơ cấu doanh thu của VPD gồm 2 mảng chính là doanh thu bán điện thành phẩm và doanh thu tư vấn giám sát.

Doanh thu bán điện thành phẩm của VPD chủ yếu đến từ 3 nhà máy thủy điện mà Công ty đang quản lý vận hành là Nậm má, Bắc Bình và Khe Bố.

Năm 2015, VPD đạt doanh thu 440,6 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 43,3 tỷ đồng, lần lượt giảm 15,1% và 3,3% so với năm 2014. 

(ĐTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TTC Plaza Đức Trọng tích hợp rất nhiều những tiện ích mua sắm, giải trí hiện đại

Lâm Đồng sắp có Trung tâm Thương mại lớn nhất tỉnh

(ĐTTCO) - Ngày 10-12, CTCP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín - TTC LAND (tiền thân là Sacomreal) đánh dấu bước chân đầu tiên của mình lên vùng đất cao nguyên khi chính thức tổ chức Lễ khởi công dự án Trung tâm thương mại TTC Plaza Đức Trọng tại thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng.

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Điều kiện, thủ tục người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi có một người bạn là người nước ngoài, có nhu cầu mua nhà ở Việt Nam. Xin hỏi là điều kiện, thủ tục người nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam như thế nào? Và các loại thuế phải chịu khi mua nhà cụ thể ra sao?