Công ty con của Samco sắp lên sàn UPCoM

(ĐTTCO) - Theo Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), CTCP Bến bãi vận tải Sài Gòn (TPS) sẽ chính thức niêm CP yết trên sàn UPCoM trong phiên giao dịch đầu tháng 12.

Công ty con của Samco sắp lên sàn UPCoM ảnh 1 

Theo đó, 1,6 triệu CP TPS sẽ chính thức được giao dịch trên sàn UPCoM trong phiên giao dịch ngày 1-12 với giá tham chiếu trong ngày chào sàn là 18.500 đồng/CP.

TPS hiện là công ty con của Tổng công ty Cơ khí giao thông vận tải Sài Gòn (Samco). Samco hiên đang nắm giữ 51% vốn điều lệ của TPS.

Trong bối cảnh kinh tế còn nhiều khó khăn nhưng TPS vẫn duy trì được đà tăng trưởng ổn định với năm sau cao hơn năm trước. Tính đến thời điểm ngày 31-12-2014, tổng giá trị tài sản của TPS đạt 35,47 tỷ đồng (tăng 12,38%), tổng doanh thu thuần đạt 26,2 tỷ đồng (tăng 7,15%), lợi nhuận sau thuế đạt 6,1 tỷ đồng (tăng 12,39%), cổ tức 16%.

Kế hoạch kinh doanh của TPS trong giai đoạn 2015-2016 với doanh thu lần lượt là 28,8 tỷ đồng và 31,8 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 4,2 tỷ đồng và 5,2 tỷ đồng, cổ tức lần lượt là 17% và 18%.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án Long Thành cental-mall-2.

Bất động sản Long Thành sẵn sàng bứt phá

(ĐTTCO) - Dự án sân bay Long Thành cùng hàng loạt dự án giao thông trọng điểm kết nối Long Thành với các địa phương trong khu vực như TPHCM, ĐBSCL, Đà Lạt… hứa hẹn tạo sự bứt phá cho bất động sản nơi này.

Quy hoạch - Đô thị

Quyết liệt đẩy nhanh tiến độ 2 dự án metro

(ĐTTCO)-Chiều tối 14-6, đồng chí Trần Lưu Quang, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; đồng chí Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, cùng đại diện các sở ban ngành đã có buổi làm việc với Ban Quản lý Đường sắt đô thị TPHCM về tiến độ thi công metro 2 tuyến số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) và số 2 (Bến Thành - Tham Lương).

Không gian sống

Vách ngăn trang trí thẩm mỹ

(ĐTTCO) - Để tạo cho không gian nội thất của căn phòng được thêm uyển chuyển, sinh động và tràn đầy cảm xúc, các kiến trúc sư đã xử lý khéo léo những bức tường xây gạch thô, cục mịch bằng những bức vách trang trí thẩm mỹ.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019