Công ty con của Samco sắp lên sàn UPCoM

(ĐTTCO) - Theo Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), CTCP Bến bãi vận tải Sài Gòn (TPS) sẽ chính thức niêm CP yết trên sàn UPCoM trong phiên giao dịch đầu tháng 12.

Công ty con của Samco sắp lên sàn UPCoM ảnh 1 

Theo đó, 1,6 triệu CP TPS sẽ chính thức được giao dịch trên sàn UPCoM trong phiên giao dịch ngày 1-12 với giá tham chiếu trong ngày chào sàn là 18.500 đồng/CP.

TPS hiện là công ty con của Tổng công ty Cơ khí giao thông vận tải Sài Gòn (Samco). Samco hiên đang nắm giữ 51% vốn điều lệ của TPS.

Trong bối cảnh kinh tế còn nhiều khó khăn nhưng TPS vẫn duy trì được đà tăng trưởng ổn định với năm sau cao hơn năm trước. Tính đến thời điểm ngày 31-12-2014, tổng giá trị tài sản của TPS đạt 35,47 tỷ đồng (tăng 12,38%), tổng doanh thu thuần đạt 26,2 tỷ đồng (tăng 7,15%), lợi nhuận sau thuế đạt 6,1 tỷ đồng (tăng 12,39%), cổ tức 16%.

Kế hoạch kinh doanh của TPS trong giai đoạn 2015-2016 với doanh thu lần lượt là 28,8 tỷ đồng và 31,8 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 4,2 tỷ đồng và 5,2 tỷ đồng, cổ tức lần lượt là 17% và 18%.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phối cảnh tổng thể dự án Golden City3

Cơn sốt đất mới ở Bà Rịa-Vũng Tàu

(ĐTTCO) - Giá đất tại Bà Rịa-Vũng Tàu thời gian qua không ngừng chứng kiến sự tăng giá, trong khoảng 1 năm trở lại đây, nhiều khu vực có mức tăng giá 30-50%, thậm chí có nơi tăng gấp đôi. Theo các chuyên gia, nguyên nhân khiến giá đất Bà Rịa-Vũng Tàu tăng mạnh là do giới đầu tư nhận diện được tiềm năng phát triển, bên cạnh đó tiền sử dụng đất đã được điều chỉnh tăng cao.

Quy hoạch - Đô thị

Bất cập trong bảo tồn kiến trúc Đà Lạt

(ĐTTCO) - Ngoài 2 công trình được xếp hạng Di tích kiến trúc cấp quốc gia là Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt và Ga Đà Lạt, hiện TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng còn hàng trăm căn biệt thự kiến trúc châu Âu độc đáo, góp phần làm nên nét riêng của thành phố cao nguyên này. 

Không gian sống

Người nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam như thế nào?

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi là người Hàn Quốc, đang làm việc và sinh sống ở Việt Nam. Tôi muốn có 1 căn nhà tại Việt Nam để tiện cho công việc và cuộc sống. Xin hỏi, tôi có thể sở hữu nhà ở tại Việt Nam thông qua những hình thức nào?

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019