Công ty Chủ tịch SSI thoái vốn khỏi SSI

(ĐTTCO) - Công ty TNHH Đầu tư NDH vừa công bố giảm tỷ lệ sở hữu tại CTCK Sài Gòn (SSI).

Công ty Chủ tịch SSI thoái vốn khỏi SSI ảnh 1 

Cụ thể, NDH đã bán ra 5 triệu CP SSI trong phiên giao dịch ngày 10-12, giảm tỷ lệ nắm giữ xuống còn 10,04% vốn điều lệ (tương đương 48,19 triệu CP). Trước khi thực hiện giao dịch này, NDH nắm giữ 53,19 triệu CP SSI (tương đương 11,32% vốn điều lệ).

Được biết, chủ sở hữu của NDH là ông Nguyễn Duy Hưng đang đảm nhiệm chức Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc SSI. Ông Hưng hiện đang nắm giữ gần 1,8 triệu CP SSI (tương đương 0,37% vốn điều lệ).

Trước đó, SSI vừa có đợt tăng vốn điều lệ từ 4.700 tỷ đồng lên 4.800 tỷ đồng bằng việc phát hành CP theo chương trình lựa chọn cho người lao động trong công ty (ESOP). Theo chương trình này, SSI đã phát hành 10 triệu CP với giá 10.000 đồng/CP cho 257 lao động.

Theo BCTC hợp nhất quý III-2015 vừa được SSI công bố, doanh thu trong quý đạt 360,6 tỷ đồng, tổng lợi nhuận kế toán trước thuế đạt xấp xỉ 186 tỷ đồng. Lũy kế 9 tháng, tổng doanh thu đạt 960 tỷ đồng, lợi nhuận kế toán trước thuế đạt 755 tỷ đồng.

SSI hiện đang giao dịch trên sàn HOSE với giá tham chiếu là 22.400 đồng/CP.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TTC Plaza Đức Trọng tích hợp rất nhiều những tiện ích mua sắm, giải trí hiện đại

Lâm Đồng sắp có Trung tâm Thương mại lớn nhất tỉnh

(ĐTTCO) - Ngày 10-12, CTCP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín - TTC LAND (tiền thân là Sacomreal) đánh dấu bước chân đầu tiên của mình lên vùng đất cao nguyên khi chính thức tổ chức Lễ khởi công dự án Trung tâm thương mại TTC Plaza Đức Trọng tại thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng.

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Điều kiện, thủ tục người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi có một người bạn là người nước ngoài, có nhu cầu mua nhà ở Việt Nam. Xin hỏi là điều kiện, thủ tục người nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam như thế nào? Và các loại thuế phải chịu khi mua nhà cụ thể ra sao?