COMA chính thức IPO ngày 11-7

(ĐTTCO) - Nằm trong kế hoạch cổ phần hóa các tổng công ty nhà nước, tới đây, Tổng công ty Cơ khí xây dựng (COMA) sẽ chào bán lần đầu ra công chúng (IPO) hơn 5,3 triệu cổ phần (tương đương với 15,3% vốn điều lệ sau cổ phần hóa).

 COMA chính thức IPO ngày 11-7 ảnh 1

Theo kế hoạch, phiên IPO của COMA sẽ được tổ chức vào ngày 11-7 tại HNX với mức giá khởi điểm 10.200 đồng/cổ phần.

Từ một đơn vị chuyên chế tạo, cung cấp thiết bị phụ tùng thay thế cho ngành vật liệu xây dựng, COMA nay đã tham gia nhiều công trình, dự án trọng điểm quốc gia; chế tạo, lắp đặt các thiết bị siêu trường, siêu trọng, thiết bị phi tiêu chuẩn, kết cấu thép phức tạp cho các ngành công nghiệp xi măng, điện, dầu khí, thủy điện, hóa chất, thực phẩm, đường dây tải điện, xây dựng, chiếm lĩnh được thị trường trong nước, thay thế một phần hàng nhập khẩu.

Bên cạnh các lĩnh vực kinh doanh chủ lực, COMA cũng đã tận dụng tối đa nguồn nhân lực, vật lực để áp dụng sang một số lĩnh vực kinh doanh khác như xây dựng nhà ở để bán. Năm 2013-2014 mảng hoạt động này cũng đã đóng góp từ 31-37% tổng doanh thu của COMA và 42% năm 2015.

Theo thống kê, trong giai đoạn 2013-2015, tổng doanh thu của COMA tăng từ 629,8 tỷ đồng lên 1.118 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế từ 9,7-173,7 tỷ đồng. Trong 2 năm tiếp theo, COMA đặt mục tiêu doanh thu hơn 950 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 16,6-19,2 tỷ đồng.

Được biết, tổng giá trị phần vốn nhà nước tại COMA vào thời điểm ngày 1-7-2014 là hơn 239,7 tỷ đồng. Theo phương án cổ phần hóa, vốn điều lệ dự kiến của COMA sau cổ phần hóa 350 tỷ đồng, trong đó nhà nước tiếp tục nắm giữ 51% vốn điều lệ (tương đương hơn 17,8 triệu cổ phần), 10,5 triệu cổ phần sẽ được phân phối cho NĐT chiến lược; 1,3 triệu cổ phần dành cho người lao động và hơn 5,3 triệu cổ phần sẽ được IPO tại HNX vào ngày 11-7 sắp tới.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hạ tầng hoàn thiện tạo cú hích cho thị trường BĐS Long An

Long An đón đầu xu thế

(ĐTTCO) - Với lợi thế liền kề TPHCM, Long An được xem là địa phương nằm trong vùng tam giác vàng, đón đầu xu thế giãn dân của TPHCM. Chính lợi thế này đã làm thị trường BĐS Long An thời gian qua phát triển khá mạnh. 

Quy hoạch - Đô thị

Ì ạch cao tốc về miền Tây

(ĐTTCO)-Nếu như cả nước có gần 2.500km đường cao tốc thì ĐBSCL chỉ có đoạn cao tốc TPHCM - Trung Lương với chiều dài tuyến chưa tới 40km, để phục vụ cho gần 30 triệu dân và vùng kinh tế nông sản trọng điểm quốc gia.

Tư vấn

Người nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam như thế nào?

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi là người Hàn Quốc, đang làm việc và sinh sống ở Việt Nam. Tôi muốn có 1 căn nhà tại Việt Nam để tiện cho công việc và cuộc sống. Xin hỏi, tôi có thể sở hữu nhà ở tại Việt Nam thông qua những hình thức nào?