Coma 18 rút vốn khỏi Phú Thạnh Mỹ

(ĐTTCO) - CTCP Coma 18 (CIG) công bố nghị quyết HĐQT về việc thoái vốn khỏi Công ty Phú Thạnh Mỹ để đầu tư vào dự án Thủy điện Sông Bung 4A.

Coma 18 rút vốn khỏi Phú Thạnh Mỹ ảnh 1 

Theo BCTC quý II, CIG hiện có khoản đầu tư 5 tỷ đồng vào Công ty Phú Thạnh Mỹ (vốn điều lệ 232 tỷ đồng). Tuy nhiên, giá trị đầu tư này đã giảm xuống chỉ còn 3 tỷ đồng (CIG đã trích lập dự phòng 2 tỷ đồng).

Trước đó, ngày 15-8 Sở Giao dịch CK TPHCM (HOSE) đã nhận được BCTC tổng hợp soát xét bán niên năm 2016 của CIG. Theo BCTC, lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp và lợi nhuận sau thuế chưa phân phối đến thời điểm ngày 30-6 của CIG là là 629 triệu đồng và âm 128,8 tỷ đồng.

Ngoài ra, kiểm toán có ý kiến ngoại trừ liên quan đến chi phí sản xuất kinh doanh dở dang của dự án Westa là 248,5 tỷ đồng. Nguyên nhân là do dự án này chưa được quyết toán vốn đầu tư và xác định phương án kinh doanh cho phần tài sản của chủ đầu tư của dự án nên việc xác định doanh thu còn được thu hồi và lãi lỗ của dự án chưa được xác định.

Do đó, HOSE tiếp tục giữ nguyên diện kiểm soát đối với CP CIG.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hàng loạt  công trình Novaland sáng đèn

Hàng loạt công trình Novaland sáng đèn

(ĐTTC) - Bên cạnh việc giới thiệu và triển khai dự án mới thuộc phân khúc hạng sang - Khu phức hợp căn hộ và thương mại dịch vụ The Grand Manhattan (trung tâm quận 1, TPHCM); trong quý IV-2018, nhà phát triển bất động sản (BĐS) Novaland đang tập trung vào việc hoàn thiện và bàn giao hàng loạt dự án tại các vị trí đắc địa trong thành phố.

Quy hoạch - Đô thị

Sửa chữa 3km đường, hơn thập niên vẫn nằm trên giấy

(ĐTTCO)-Năm 2009, TPHCM chấp thuận chủ trương chỉ định Tổng công ty Xây dựng số 1 (CC1) sửa chữa theo hình thức hợp đồng tổng thầu “chìa khóa trao tay”. Tuy nhiên, từ đó đến nay đã hơn một thập niên, tuyến đường này vẫn chưa được sửa chữa, nâng cấp.

Tư vấn

Người nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam như thế nào?

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi là người Hàn Quốc, đang làm việc và sinh sống ở Việt Nam. Tôi muốn có 1 căn nhà tại Việt Nam để tiện cho công việc và cuộc sống. Xin hỏi, tôi có thể sở hữu nhà ở tại Việt Nam thông qua những hình thức nào?