Coma 18 rút vốn khỏi Phú Thạnh Mỹ

(ĐTTCO) - CTCP Coma 18 (CIG) công bố nghị quyết HĐQT về việc thoái vốn khỏi Công ty Phú Thạnh Mỹ để đầu tư vào dự án Thủy điện Sông Bung 4A.

Coma 18 rút vốn khỏi Phú Thạnh Mỹ ảnh 1 

Theo BCTC quý II, CIG hiện có khoản đầu tư 5 tỷ đồng vào Công ty Phú Thạnh Mỹ (vốn điều lệ 232 tỷ đồng). Tuy nhiên, giá trị đầu tư này đã giảm xuống chỉ còn 3 tỷ đồng (CIG đã trích lập dự phòng 2 tỷ đồng).

Trước đó, ngày 15-8 Sở Giao dịch CK TPHCM (HOSE) đã nhận được BCTC tổng hợp soát xét bán niên năm 2016 của CIG. Theo BCTC, lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp và lợi nhuận sau thuế chưa phân phối đến thời điểm ngày 30-6 của CIG là là 629 triệu đồng và âm 128,8 tỷ đồng.

Ngoài ra, kiểm toán có ý kiến ngoại trừ liên quan đến chi phí sản xuất kinh doanh dở dang của dự án Westa là 248,5 tỷ đồng. Nguyên nhân là do dự án này chưa được quyết toán vốn đầu tư và xác định phương án kinh doanh cho phần tài sản của chủ đầu tư của dự án nên việc xác định doanh thu còn được thu hồi và lãi lỗ của dự án chưa được xác định.

Do đó, HOSE tiếp tục giữ nguyên diện kiểm soát đối với CP CIG.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TTC Plaza Đức Trọng tích hợp rất nhiều những tiện ích mua sắm, giải trí hiện đại

Lâm Đồng sắp có Trung tâm Thương mại lớn nhất tỉnh

(ĐTTCO) - Ngày 10-12, CTCP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín - TTC LAND (tiền thân là Sacomreal) đánh dấu bước chân đầu tiên của mình lên vùng đất cao nguyên khi chính thức tổ chức Lễ khởi công dự án Trung tâm thương mại TTC Plaza Đức Trọng tại thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng.

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Điều kiện, thủ tục người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi có một người bạn là người nước ngoài, có nhu cầu mua nhà ở Việt Nam. Xin hỏi là điều kiện, thủ tục người nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam như thế nào? Và các loại thuế phải chịu khi mua nhà cụ thể ra sao?