CII lãi 424 tỷ đồng từ trái phiếu MPTC

(ĐTTCO) - CTCP Đầu tư hạ tầng kỹ thuật TPHCM (CII) vừa công bố đã thực hiện chuyển nhượng thành công 1,9 triệu CP của CTCP Đầu tư cầu đường CII (LCG), giảm tỷ lệ nắm giữ xuống còn 64,23% (tương đương 123,8 triệu CP).

 CII lãi 424 tỷ đồng từ trái phiếu MPTC ảnh 1

Trong thông báo mới nhất, CII cũng công bố sẽ hoán đổi trái phiếu của Metro Pacific Tollways Corporation (MPTC) với tổng giá trị đạt hơn 528,7 tỷ đồng thành 29,3 triệu CP LCG vào ngày 15-9 sắp tới. Với việc chuyển đổi này, CII sẽ hoàn tất việc giảm tỷ lệ sở hữu tại LCG xuống còn 49% theo nghị quyết ĐHCĐ năm 2016.

Theo CII, toàn bộ 424 tỷ đồng lợi nhuận từ việc hoán đổi trái phiếu của MPTC sẽ được hạch toán trực tiếp vào bảng cân đối kế toán kinh doanh thay vì hạch toán vào mục lợi nhuận sau thuế chưa phân phối trên bản cân đối kế toán như trước đây.

Theo ông Lê Quốc Bình, Tổng giám đốc CII, với việc chuyển đổi trái phiếu như trên, dư nợ của CII cũng sẽ giảm 528,7 tỷ đồng. Theo đó, chỉ số dư nợ/vốn chủ và EPS sẽ được cải thiện vào cuối quý III-2016.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công bố dự án Vung Tau Regency

Công bố dự án Vung Tau Regency

(ĐTTCO)- Công ty TNHH AllGreen Vượng Thành - Trùng Dương ký kết hợp tác chiến lược giữa chủ đầu tư với đơn vị phát triển dự án - CTCP DV BĐS Danh Khôi Việt và đơn vị quản lý vận hành công ty MOA, ngân hàng hỗ trợ dự án Agribank.

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Chủ sở hữu chết, hợp đồng ủy quyền nhà chấm dứt

(ĐTTCO) - Hỏi: - Cách đây hơn 10 năm, trước khi qua đời, cha tôi có làm giấy ủy quyền nhà cho mẹ. Trong quá trình ở và làm ăn cùng với mẹ, người em trai của tôi đã sang tên ngôi nhà trên. Xin hỏi, mẹ tôi có được hưởng gì đối với căn nhà và số tài sản cùng làm ăn với em tôi trong hơn 10 năm hay không?