Chứng khoán vẫn là kênh đầu tư tạm ổn

Chứng khoán vẫn là kênh đầu tư tạm ổn ảnh 1
Diễn biến của TTCK trong tuần vừa qua cho thấy kịch bản đi ngang dường như là điều cần thiết sau một đợt sóng hồi phục khá mạnh của toàn thị trường.

Hầu hết các nhóm CP đều có mức tăng giá đáng kể trong đợt sóng này. Với thanh khoản vẫn ở mức cao và đặc biệt là trong phiên cuối tuần, rõ ràng sự kỳ vọng của NĐT vào xu hướng của thị trường trong ngắn hạn vẫn khá tốt.

Điểm nổi bật trong phiên giao dịch cuối tuần là việc CP của CTCP Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAG) bị bán ra mạnh dù TTCK trong xu hướng tăng. Việc HAG bị bán có thể bắt nguồn từ thông tin Global Witness cáo buộc trốn tránh trách nhiệm trong việc khắc phục hậu quả về môi trường và xã hội tại các đồn điền cao su của HAG ở Campuchia và Lào.

Theo nhận định của CTCK FPT, thời gian từ nay đến cuối năm không còn nhiều để các chỉ tiêu vĩ mô năm 2013 có thể hoàn thành đúng kế hoạch. Với các chỉ tiêu vừa được thông qua cho năm 2014 có thể thấy rõ chủ chương tiếp tục ổn định kinh tế vĩ mô và tạm thời chưa ưu tiên phát triển lên hàng đầu.

Thực tế, với số liệu hiện nay về xử lý nợ xấu của VAMC cũng như tốc độ tăng trưởng tín dụng đang ở mức thấp, cho thấy viễn cảnh nền kinh tế năm 2014 thực sự còn nhiều thách thức.

Tuy nhiên, tính tới thời điểm này, các chính sách vĩ mô đã bước đầu cho thấy hiểu quả khi lạm phát được kiềm chế, giữ ổn định thị trường tiền tệ, duy trì tăng trưởng GDP. Do đó, chứng khoán sẽ tiếp tục là kênh đầu tư hấp dẫn và nhanh nhạy với kịch bản vĩ mô này. 

Kim Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án sân Golf KN Paradise

Bùng nổ bất động sản Cam Ranh

(ĐTTCO) - Được tạp chí National Geographic (US) bình chọn là 1 trong 10 bãi biển đẹp nhất hành tinh, Bãi Dài Cam Ranh hiện nay đang không ngừng thu hút nguồn vốn đầu tư mạnh mẽ trong nước và quốc tế.