CapitaLand thâu tóm thành công 9.000 m2 đất vàng Tây Hồ

(ĐTTCO) - CapitaLand cho biết vừa thâu tóm thành công khu đất vàng 9.000m2 trên đường Lạc Long Quân, quận Tây Hồ, Hà Nội. CapitaLand sẽ phát triển dự án bất động sản phức hợp cao 25 tầng trên khu đất vàng này, tổng mức đầu tư dự án khoảng 217 triệu USD.

Phối cảnh dự án bất động sản phức hợp CapitaLand sẽ đầu tư tại Tây Hồ Tây

Phối cảnh dự án bất động sản phức hợp CapitaLand sẽ đầu tư tại Tây Hồ Tây

Quy mô đầu tư dự án gồm 380 căn hộ, 21.367m2 diện tích văn phòng, và 19.323m2 diện tích khu thương mại. Đây là dự án bất động sản thứ ba được CapitaLand đầu tư tại Hà Nội sau 2 dự án khá thành công The Mulberry Lane và Seasons Avenue. Bên cạnh việc mua lại khu đất vàng 9.000m2 trên, CapitaLand cũng lập thêm quỹ đầu tư thứ 2 - CapitaLand Vietnam Commercial Value-Added Fund, để gia tăng hoạt động đầu tư tại Việt Nam.
Ông Lim Ming Yan, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc CapitaLand, cho biết dự án phức hợp này cho phép công ty đa dạng hóa chiến lược và tối ưu hóa danh mục đầu tư tại Việt Nam với lợi nhuận và dòng thu nhập định kỳ tốt. Với dự án bất động sản phức hợp nằm ở khu vực Tây Hồ Tây, CapitaLand sẽ gia tăng sự hiện diện tại Hà Nội và tái khẳng định cam kết của CapitaLand như là một đối tác lâu dài trong tiến trình đô thị hóa của Việt Nam.
Việt Nam hiện là thị trường đầu tư lớn thứ ba của CapitaLand tại Đông Nam Á, sau Singapore và Malaysia. Tính đến cuối năm 2017, công ty này đang quản lý hơn 700 triệu USD tài sản ròng tại Việt Nam. Dự án mới nhất tại Hà Nội sẽ đưa tổng số các dự án CapitaLand đầu tư tại Việt Nam lên con số 12, trong đó bao gồm 1 dự án phức hợp và 21 dự án căn hộ dịch vụ với khoảng 4.700 căn hộ ở 6 thành phố.
Bên cạnh đó, Việt Nam cũng là một trong những thị trường tăng trưởng chính của CapitaLand và công ty đang nhìn thấy nhu cầu về nhà ở của giới trẻ đang tăng rất cao. Trong năm 2017, CapitaLand đã bán được 1.409 căn hộ và đạt danh thu kỷ lục hơn 346 triệu USD, tăng 63% so với năm 2016.

Đăng Tuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phối cảnh tổng thể dự án Golden City3

Cơn sốt đất mới ở Bà Rịa-Vũng Tàu

(ĐTTCO) - Giá đất tại Bà Rịa-Vũng Tàu thời gian qua không ngừng chứng kiến sự tăng giá, trong khoảng 1 năm trở lại đây, nhiều khu vực có mức tăng giá 30-50%, thậm chí có nơi tăng gấp đôi. Theo các chuyên gia, nguyên nhân khiến giá đất Bà Rịa-Vũng Tàu tăng mạnh là do giới đầu tư nhận diện được tiềm năng phát triển, bên cạnh đó tiền sử dụng đất đã được điều chỉnh tăng cao.

Quy hoạch - Đô thị

TPHCM điều chỉnh quy trình thu phí ô tô đậu dưới lòng đường

(ĐTTCO)-Chiều 22-4, Sở Giao thông Vận tải TPHCM cho biết, từ ngày 1-5, Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích Thanh niên xung phong sẽ thay thế nhân viên quản lý trật tự đô thị để tổ chức quản lý đỗ xe và thu phí sử dụng tạm thời lòng đường, trước khi hoàn tất việc đấu thầu lựa chọn đơn vị cung cấp giải pháp công nghệ.

Không gian sống

Kiến trúc Địa Trung Hải tại Sài Gòn

(ĐTTCO) - Với sự giao thoa giữa không gian sống và khoảng xanh của vùng Nam Sài Gòn, dự án Galleria tận dụng đường nét thiết kế mang đậm màu sắc Địa Trung Hải, đó là lựa chọn cho những ai đang tìm kiếm sự đặc sắc và khác biệt trong phong cách sống.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019