CapitaLand thâu tóm thành công 9.000 m2 đất vàng Tây Hồ

(ĐTTCO) - CapitaLand cho biết vừa thâu tóm thành công khu đất vàng 9.000m2 trên đường Lạc Long Quân, quận Tây Hồ, Hà Nội. CapitaLand sẽ phát triển dự án bất động sản phức hợp cao 25 tầng trên khu đất vàng này, tổng mức đầu tư dự án khoảng 217 triệu USD.

Phối cảnh dự án bất động sản phức hợp CapitaLand sẽ đầu tư tại Tây Hồ Tây

Phối cảnh dự án bất động sản phức hợp CapitaLand sẽ đầu tư tại Tây Hồ Tây

Quy mô đầu tư dự án gồm 380 căn hộ, 21.367m2 diện tích văn phòng, và 19.323m2 diện tích khu thương mại. Đây là dự án bất động sản thứ ba được CapitaLand đầu tư tại Hà Nội sau 2 dự án khá thành công The Mulberry Lane và Seasons Avenue. Bên cạnh việc mua lại khu đất vàng 9.000m2 trên, CapitaLand cũng lập thêm quỹ đầu tư thứ 2 - CapitaLand Vietnam Commercial Value-Added Fund, để gia tăng hoạt động đầu tư tại Việt Nam.
Ông Lim Ming Yan, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc CapitaLand, cho biết dự án phức hợp này cho phép công ty đa dạng hóa chiến lược và tối ưu hóa danh mục đầu tư tại Việt Nam với lợi nhuận và dòng thu nhập định kỳ tốt. Với dự án bất động sản phức hợp nằm ở khu vực Tây Hồ Tây, CapitaLand sẽ gia tăng sự hiện diện tại Hà Nội và tái khẳng định cam kết của CapitaLand như là một đối tác lâu dài trong tiến trình đô thị hóa của Việt Nam.
Việt Nam hiện là thị trường đầu tư lớn thứ ba của CapitaLand tại Đông Nam Á, sau Singapore và Malaysia. Tính đến cuối năm 2017, công ty này đang quản lý hơn 700 triệu USD tài sản ròng tại Việt Nam. Dự án mới nhất tại Hà Nội sẽ đưa tổng số các dự án CapitaLand đầu tư tại Việt Nam lên con số 12, trong đó bao gồm 1 dự án phức hợp và 21 dự án căn hộ dịch vụ với khoảng 4.700 căn hộ ở 6 thành phố.
Bên cạnh đó, Việt Nam cũng là một trong những thị trường tăng trưởng chính của CapitaLand và công ty đang nhìn thấy nhu cầu về nhà ở của giới trẻ đang tăng rất cao. Trong năm 2017, CapitaLand đã bán được 1.409 căn hộ và đạt danh thu kỷ lục hơn 346 triệu USD, tăng 63% so với năm 2016.

Đăng Tuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phối cảnh dự án Paris Hoàng Kim.

Paris Hoàng Kim tạo thêm điểm nhấn khu Đông

(ĐTTCO) - Với ý tưởng tôn vinh những giá trị nghệ thuật, tinh hoa kiến trúc, “Tòa Tháp Đôi” Paris Hoàng Kim được đầu tư và phát triển bởi Công ty Xây Dựng và Kinh Doanh Nhà Khởi Thành, được xem là công trình chắt lọc những giá trị kinh điển đến từ nước Pháp. Dự án do Công ty Địa ốc Hoàng Anh Sài Gòn phát triển và phân phối ra thị trường. 

Quy hoạch - Đô thị

Đã kinh doanh lời hưởng, lỗ phải chịu

(ĐTTCO)-Trong khi hàng loạt bất cập liên quan đến các dự án BOT giao thông chưa được xử lý, Bộ GTVT lại bất ngờ đề xuất từ nay tới năm 2021 thực hiện tăng phí tại 49 dự án BOT đường bộ theo hợp đồng bộ này đã ký với nhà đầu tư. Đây là các dự án BOT, đang có lưu lượng phương tiện thực tế thấp (dưới 80%) so với dự báo trong hợp đồng, đang đối mặt với nguy cơ sụt giảm doanh thu.

Không gian sống

Vách ngăn trang trí thẩm mỹ

(ĐTTCO) - Để tạo cho không gian nội thất của căn phòng được thêm uyển chuyển, sinh động và tràn đầy cảm xúc, các kiến trúc sư đã xử lý khéo léo những bức tường xây gạch thô, cục mịch bằng những bức vách trang trí thẩm mỹ.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019