BMP miễn nhiễm tin xấu

BMP miễn nhiễm tin xấu ảnh 1
Liên tiếp đón nhận những thông tin tiêu cực tác động tới hình ảnh của CTCP Nhựa Bình Minh (BMP), nhưng mã BMP không nhiều biến động.

Đầu tiên là thông tin BMP bị Cục Thuế TPHCM truy thu 74,98 tỷ đồng thuế thu nhập doanh nghiệp và phạt vi phạm hành chính với số tiền trên 42,13 tỷ đồng (tổng cộng BMP phải nộp thuế và phạt chậm nộp trên 109,6 tỷ đồng). Ngay sau sự kiện này, cổ đông của BMP lại một phen “lên ruột” với thông tin cổ đông lớn Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) đăng ký bán 264.960 CP BMP.

Đối với các doanh nghiệp niêm yết, đây thực sự là những thông tin gây sốc, thậm chí dẫn đến làn sóng bán tháo CP. Tuy nhiên, với trường hợp BMP thông tin này chỉ có thể kéo BMP giảm sàn trong phiên giao dịch ngày 18-10.

Những phiên giao dịch sau đó, BMP dần lấy lại cân bằng với nhiều phiên tăng hoặc giảm nhẹ. Việc cổ đông và NĐT không bán tháo BMP có thể lý giải bằng tình hình hình kinh doanh khá ổn định của doanh nghiệp. Năm 2013, dù phải đối mặt với nhiều khó khăn nhưng BMP vẫn duy trì được tốc độ tăng trưởng ổn định.

Theo BCTC quý III-2013, doanh thu và lợi nhuận lũy kế 9 tháng năm 2013 tăng lần lượt 12,9% và 8,8% (tương đương 1.552 tỷ đồng và 283 tỷ đồng). Với kết quả này, BMP đã hoàn thành 72,8% kế hoạch doanh thu và 89,4% kế hoạch lợi nhuận.

Một trong những lý do để NĐT đặt niềm tin vào BMP là sự nhanh nhạy ứng phó với thông tin của ban lãnh đạo doanh nghiệp. Cụ thể, ngay sau khi có thông tin BMP bị truy thu thuế, Chủ tịch HĐQT của BMP ông Lê Quang Doanh đã gởi thông điệp HĐQT tới cổ đông và NĐT.

Trong thông điệp của HĐQT, ông Doanh đã gởi lời tri ân tới các cổ đông đã cảm thông và chia sẻ với BMP trong những thời khắc khó khăn vừa qua. Đặc biệt, BMP vẫn đang tập trung mọi nỗ lực trong những tháng còn lại của năm để phấn đấu giữ vững các chỉ tiêu tăng trưởng và tạo tiền đề thuận lợi cho việc xây dựng kế hoạch năm 2014.

Cũng theo ông Doanh, tính đến hết tháng 10-2013, các chỉ tiêu doanh thu và sản lượng của doanh nghiệp đều tăng trên 10%.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công bố dự án Vung Tau Regency

Công bố dự án Vung Tau Regency

(ĐTTCO)- Công ty TNHH AllGreen Vượng Thành - Trùng Dương ký kết hợp tác chiến lược giữa chủ đầu tư với đơn vị phát triển dự án - CTCP DV BĐS Danh Khôi Việt và đơn vị quản lý vận hành công ty MOA, ngân hàng hỗ trợ dự án Agribank.

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Chủ sở hữu chết, hợp đồng ủy quyền nhà chấm dứt

(ĐTTCO) - Hỏi: - Cách đây hơn 10 năm, trước khi qua đời, cha tôi có làm giấy ủy quyền nhà cho mẹ. Trong quá trình ở và làm ăn cùng với mẹ, người em trai của tôi đã sang tên ngôi nhà trên. Xin hỏi, mẹ tôi có được hưởng gì đối với căn nhà và số tài sản cùng làm ăn với em tôi trong hơn 10 năm hay không?