Yêu cầu kiểm soát thị trường thực phẩm Tết

(ĐTTCO).- Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Cao Đức Phát vừa có công văn chỉ đạo sở NN-PTNT các tỉnh, thành phố tăng cường kiểm soát tình hình an toàn thực phẩm và sản phẩm nông thủy sản dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016.

 Yêu cầu kiểm soát thị trường thực phẩm Tết ảnh 1

Trọng tâm là việc mở các đợt kiểm tra, thanh tra đột xuất phát hiện thực phẩm mất vệ sinh an toàn, đặc biệt là các cơ sở sản xuất các mặt hàng tiêu dùng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán như thịt, cá, giò chả, nem, lạp xưởng; các loại hạt như hướng dương, bí, hạt dưa; măng, mộc nhĩ, nấm... và phối hợp với ngành công thương, y tế kiểm tra các sản phẩm rượu bia, nước giải khát, bánh mứt, ô mai...

Đồng thời cũng cần đẩy mạnh quảng bá các sản phẩm thực phẩm an toàn, giới thiệu các cơ sở có xác nhận cho người tiêu dùng thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bịt lỗ hổng cơ chế đầu tư BOT

Bịt lỗ hổng cơ chế đầu tư BOT

(ĐTTCO) - Cả nước hiện có 88 dự án BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao) được xây dựng, gắn với nó là chừng ấy trạm thu phí BOT giao thông. 

Công nghệ - Xe

Dàn xe đủ chủng loại tại Thái Lan

(ĐTTCO) - Hàng trăm chiếc xe đủ các loại thuộc sở hữu của một người đàn ông tại Thái Lan. Toàn bộ dàn xe đều dán dòng chữ “Ai Baan Nawk” (tạm dịch: thằng nhà quê).

Du lịch

Đề xuất xây dựng phố đi bộ - chợ đêm Đà Lạt

(ĐTTCO)-Công ty cổ phần Ngôi sao biển Sài Gòn vừa có công văn gửi UBND TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) xin chủ trương nghiên cứu, lập phương án và thực hiện đầu tư xây dựng dự án phố đi bộ - chợ đêm Đà Lạt.
 
 

Khởi nghiệp