Yêu cầu kiểm soát thị trường thực phẩm Tết

(ĐTTCO).- Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Cao Đức Phát vừa có công văn chỉ đạo sở NN-PTNT các tỉnh, thành phố tăng cường kiểm soát tình hình an toàn thực phẩm và sản phẩm nông thủy sản dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016.

 Yêu cầu kiểm soát thị trường thực phẩm Tết ảnh 1

Trọng tâm là việc mở các đợt kiểm tra, thanh tra đột xuất phát hiện thực phẩm mất vệ sinh an toàn, đặc biệt là các cơ sở sản xuất các mặt hàng tiêu dùng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán như thịt, cá, giò chả, nem, lạp xưởng; các loại hạt như hướng dương, bí, hạt dưa; măng, mộc nhĩ, nấm... và phối hợp với ngành công thương, y tế kiểm tra các sản phẩm rượu bia, nước giải khát, bánh mứt, ô mai...

Đồng thời cũng cần đẩy mạnh quảng bá các sản phẩm thực phẩm an toàn, giới thiệu các cơ sở có xác nhận cho người tiêu dùng thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nikkei: FLC đầy tham vọng khi mở rộng lĩnh vực kinh doanh

Nikkei: FLC đầy tham vọng khi mở rộng lĩnh vực kinh doanh

(ĐTTCO) - Trong bài viết mới đây, tờ Nikkei (Nhật Bản) đánh giá việc FLC muốn lấn sân thêm mảng casino và thậm chí cả ngành dịch vụ hàng không là kế hoạch đầy tham vọng về việc mở rộng hoạt động kinh doanh. 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Đưa văn hóa ẩm thực Việt ra thế giới

(ĐTTCO)-Ngành du lịch Việt Nam vừa ghi dấu thêm một cột mốc mới: Sau nhiều năm lên dự án, chuẩn bị, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã cho ra đời Trung tâm Nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam (tại số 18 Trương Định, quận 3, TPHCM).

Khởi nghiệp

Khởi tranh cuộc thi Startup Zone 2017

(ĐTTCO) - Vòng 1 "Tôi! Khởi Nghiệp" của cuộc thi Startup Zone 2017 do CLB Nhân sự  - Khởi nghiệp Trường ĐH Kinh tế TPHCM tổ chức đã diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 3.000 sinh viên đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng ở khu vực miền Nam.