Yêu cầu kiểm soát thị trường thực phẩm Tết

(ĐTTCO).- Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Cao Đức Phát vừa có công văn chỉ đạo sở NN-PTNT các tỉnh, thành phố tăng cường kiểm soát tình hình an toàn thực phẩm và sản phẩm nông thủy sản dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016.

 Yêu cầu kiểm soát thị trường thực phẩm Tết ảnh 1

Trọng tâm là việc mở các đợt kiểm tra, thanh tra đột xuất phát hiện thực phẩm mất vệ sinh an toàn, đặc biệt là các cơ sở sản xuất các mặt hàng tiêu dùng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán như thịt, cá, giò chả, nem, lạp xưởng; các loại hạt như hướng dương, bí, hạt dưa; măng, mộc nhĩ, nấm... và phối hợp với ngành công thương, y tế kiểm tra các sản phẩm rượu bia, nước giải khát, bánh mứt, ô mai...

Đồng thời cũng cần đẩy mạnh quảng bá các sản phẩm thực phẩm an toàn, giới thiệu các cơ sở có xác nhận cho người tiêu dùng thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

10 chiếc xe tăng tốc nhanh nhất thế kỷ 21

(ĐTTCO) -  Porsche 918 Spyder 2015, Bugatti Veyron 2008, Porsche 911 Turbo S 2014 là những chiếc xe nhanh nhất thế kỷ 21 với khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong khoảng 3 giây ngắn ngủi.

Du lịch

Khởi nghiệp

Năng lượng đến từ đam mê

(ĐTTCO) - Điều hành 3 DN, tham gia nhiều tổ chức, theo đuổi nhiều lớp học trong và ngoài nước, nhưng anh Nguyễn Ngọc Tuấn, Giám đốc Công ty Thuế, Kế toán - Luật Việt Á, ủy viên Ban Chấp hành Hội đồng Khởi nghiệp phía Nam, vẫn dành nhiều thời gian để chia sẻ, tư vấn miễn phí cho thanh niên, sinh viên trong việc làm chủ cuộc đời, định hướng tương lai, nhất là trên hành trình khởi nghiệp.