Xuất khẩu nông lâm thủy sản đạt 21 tỷ USD

Xuất khẩu nông lâm thủy sản đạt 21 tỷ USD ảnh 1

Theo thống kê của Bộ Nông nghiệp - Phát triển nông thôn, giá trị xuất khẩu nông, lâm và thủy sản tháng 10 ước đạt 2,2 tỷ USD, đưa tổng kim ngạch xuất khẩu 10 tháng lên 20,8 tỷ USD, tăng 34,5% so với cùng kỳ năm 2010.

Trong 10 tháng qua, các mặt hàng nhìn chung không tăng nhiều về khối lượng xuất khẩu nhưng giá trị vẫn giữ được mức tăng cao. Xuất khẩu gạo ước đạt 6,5 triệu tấn, kim ngạch đạt 3,3 tỷ USD, tăng 11,6% về lượng và 20,3% về giá trị. Giá gạo xuất khẩu bình quân đạt 500 USD/tấn.

Indonesia tiếp tục là thị trường tiêu thụ gạo lớn nhất của Việt Nam với mức tăng gấp 3,4 lần về lượng và gấp 2,8 lần về giá trị so với cùng kỳ năm trước. Các thị trường khác như Senegal và Trung Quốc cũng tăng từ 3 đến 5 lần về giá trị so với cùng kỳ.

Đáng chú ý, sắn và các sản phẩm từ sắn có sự tăng trưởng mạnh góp phần không nhỏ nâng cao kim ngạch xuất khẩu chung toàn ngành. Với lượng xuất khẩu 10 tháng đạt 2,3 triệu tấn và giá trị đạt 815 triệu USD, mặt hàng sắn đã tăng 60,5% về lượng và 93,4% về giá trị so với năm trước.

Xuất khẩu càphê đã vượt ngưỡng hơn 1 triệu tấn, với giá trị 2,3 triệu USD. Cao su xuất khẩu dù sụt giảm ở một số thị trường nhưng cũng đạt 608.000 tấn, đạt trị giá 2,6 tỷ USD.

Mặt hàng tiêu cũng tăng giá trị gấp 2 lần khi kim ngạch đạt 702 triệu USD. Giá tiêu xuất khẩu tăng mạnh, bình quân đạt 5.730 USD/tấn, tăng 69,1% so với cùng kỳ năm trước. Nguồn cung hạn chế khiến lượng xuất khẩu sang một số thị trường sụt giảm, nhưng kim ngạch vẫn tăng khá mạnh như Hoa Kỳ, Ấn Độ, Pakistan đều tăng gấp hơn 2 lần về giá trị và Ai Cập, Tây Ban Nha tăng gấp hơn 3 lần về giá trị.

Xuất khẩu các mặt hàng lâm sản chính và đồ gỗ 10 tháng ước đạt 3,4 tỷ USD, tăng 16,2% so với cùng kỳ năm trước; trong đó, gỗ và sản phẩm gỗ ước đạt 3,2 tỷ USD, tăng 17,2%; sản phẩm mây tre, cói thảm ước đạt 160 triệu USD.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nikkei: FLC đầy tham vọng khi mở rộng lĩnh vực kinh doanh

Nikkei: FLC đầy tham vọng khi mở rộng lĩnh vực kinh doanh

(ĐTTCO) - Trong bài viết mới đây, tờ Nikkei (Nhật Bản) đánh giá việc FLC muốn lấn sân thêm mảng casino và thậm chí cả ngành dịch vụ hàng không là kế hoạch đầy tham vọng về việc mở rộng hoạt động kinh doanh. 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Kéo Cô Tô gần lại

(ĐTTCO) - Sau nhiều lần lỡ hẹn, chúng tôi đã quyết định đến Cô Tô. Một hành trình không hề dễ dàng khi từ Hà Nội đến Cô Tô phải mất đến gần 10 giờ, chúng tôi nói vui gần bằng thời gian bay từ Hà Nội tới Paris.

Khởi nghiệp

Khởi tranh cuộc thi Startup Zone 2017

(ĐTTCO) - Vòng 1 "Tôi! Khởi Nghiệp" của cuộc thi Startup Zone 2017 do CLB Nhân sự  - Khởi nghiệp Trường ĐH Kinh tế TPHCM tổ chức đã diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 3.000 sinh viên đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng ở khu vực miền Nam.