Xuất khẩu giày dép có thể đạt 6 tỷ USD

Xuất khẩu giày dép có thể đạt 6 tỷ USD ảnh 1

Tổng thư ký Hiệp hội Da giày Việt Nam (Lefaso) Nguyễn Thị Tòng khẳng định rằng với tình hình thị trường như hiện nay, mục tiêu đạt kim ngạch 6 tỷ USD cho xuất khẩu giày dép năm nay có thể thực hiện được, đặc biệt mặt hàng túi xách năm nay cũng có khả năng lần đầu tiên đạt kim ngạch xuất khẩu 1 tỷ USD.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp da giày đang đối mặt với khó khăn về thiếu lao động, các chi phí vận chuyển và dịch vụ tăng cũng ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Theo bà Tòng, từ đầu năm đến nay ngành da giày luôn có sự tăng trưởng ổn định và da giày là một trong các mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam, đứng thứ 3 sau dệt may và dầu thô với kim ngạch 6 tháng đầu năm nay đạt gần 3 tỷ USD, tăng 31% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đáng chú ý, thời gian qua tiêu thụ sản phẩm giày dép của Việt Nam đã có sự chuyển hóa, hướng tới xuất khẩu những sản phẩm "tinh." Vì thế, các sản phẩm cấp thấp, rẻ tiền như giày dép bằng cao su đều giảm và giảm mạnh so với cùng kỳ năm trước, chỉ đạt khoảng 54,6%; trong khi các loại giày dép bằng da thật, giả da và đặc biệt là giày thể thao, giày vải đều tăng đáng kể.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá taxi công nghệ Uber và Grab không còn rẻ như lúc trước

Uber, Grab đã bớt rẻ

(ĐTTCO)-Nhanh chóng thu hút được hàng triệu người dùng VN ngay sau khi ra mắt nhưng dịch vụ taxi công nghệ Uber và Grab gần đây đã lần lượt tăng giá cước khá mạnh.
 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Kéo Cô Tô gần lại

(ĐTTCO) - Sau nhiều lần lỡ hẹn, chúng tôi đã quyết định đến Cô Tô. Một hành trình không hề dễ dàng khi từ Hà Nội đến Cô Tô phải mất đến gần 10 giờ, chúng tôi nói vui gần bằng thời gian bay từ Hà Nội tới Paris.

Khởi nghiệp

Khởi tranh cuộc thi Startup Zone 2017

(ĐTTCO) - Vòng 1 "Tôi! Khởi Nghiệp" của cuộc thi Startup Zone 2017 do CLB Nhân sự  - Khởi nghiệp Trường ĐH Kinh tế TPHCM tổ chức đã diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 3.000 sinh viên đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng ở khu vực miền Nam.