Xuất khẩu dệt may 5 tháng đạt 5,1 tỷ USD

Xuất khẩu dệt may 5 tháng đạt 5,1 tỷ USD ảnh 1
Ảnh internet.

Theo bà Đặng Phương Dung, Tổng thư ký Hiệp hội Dệt may Việt Nam, xuất khẩu dệt may cả nước 5 tháng đầu năm ước đạt 5,1 tỷ USD, tăng 35,6% so với cùng kỳ.

Bà Dung cho biết các thị trường như Hoa Kỳ, châu Âu, Nhật Bản vẫn là những thị trường dẫn đầu về tiêu thụ hàng dệt may Việt Nam. Đặc biệt, sức tiêu thụ hàng dệt may Việt Nam tại thị trường Nhật Bản vẫn rất tốt, không hề giảm sút sau ảnh hưởng của các cơn động đất, sóng thần vừa qua.

Mặc dù giá trị xuất khẩu tăng nhưng lợi nhuận của doanh nghiệp giảm bởi giá cả nguyên vật liệu đầu vào tăng cao như bông, sợi, xơ… lương công nhân cũng tăng. So sánh về chi phí sản xuất trong 5 tháng đầu năm, do giá đầu vào tăng cao chính là bài toán khó cho doanh nghiệp dệt may trong nước hiện nay.

Tuy nhiên, sức tiêu thụ hàng dệt may tại thị trường trong nước đang có nhiều dấu hiệu khả quan thông qua việc nhiều doanh nghiệp may lớn như Việt Tiến, Nhà Bè… đã mở thêm khá nhiều cửa hàng quần áo trên cả nước từ đầu năm đến nay.

Khó khăn đáng kể cho ngành dệt may Việt Nam thời gian qua chính là việc Thỗ Nhĩ Kỳ áp đặt thuế tự vệ đối với hàng dệt may của Việt Nam và Malaysia cũng áp đặt thuế tự vệ đối với hàng sợi của Việt Nam.

TBKTSG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều bạn trẻ đến tìm hiểu tuyển sinh ở ĐH Trà Vinh

Đại học Trà Vinh tuyển thêm 2 ngành mới

(ĐTTCO) - Chiều 18-8, Hội đồng tuyển sinh của Trường Đại học Trà Vinh cho biết, trong số 31 ngành đại học xét tuyển đợt 2, Nhà trường tuyển bổ sung thêm 2 ngành mới là ngành “Phục hồi chức năng và Quản lý Nhà nước” ở bậc đại học. 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Khởi nghiệp

Nông nghiệp công nghệ cao: Gian nan vẫn không nản

(ĐTTCO) - Nông nghiệp công nghệ cao đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ Chính phủ với nhiều chính sách ưu đãi, thế nhưng nhiều DN tham gia lĩnh vực này vẫn gặp nhiều khó khăn.