Xuất khẩu cao su có thể đạt 3 tỷ USD

Theo Hiệp hội cao su Việt Nam (VRA), năm nay Việt Nam có thể xuất khẩu khoảng 800.000 tấn cao su, ước đạt trị giá 3 tỷ USD. 

Kết quả này đạt được nhờ sản lượng cao su có khả năng tăng nhẹ khoảng 4% và nhờ bổ sung nguồn cao su tạm nhập tái xuất.

Theo dự đoán, trong 6 tháng cuối năm nay, giá cao su khó tăng cao hơn 6 tháng đầu năm nhưng cũng khó có thể giảm dưới 4.000 USD/tấn khi Thái Lan, Indonesia và Malaysia - 3 nước sản xuất cao su thiên nhiên lớn - có biện pháp bảo vệ giá tránh gây thiệt hại cho người trồng cao su tại các nước này.

Nhu cầu cao su thiên nhiên của thế giới trong năm 2011 vẫn tiếp tục tăng, tuy tốc độ thấp hơn năm 2010 nhưng vẫn đạt khoảng 3,8-4%.

Trong 6 tháng đầu năm, mặc dù giá mủ cao su thiên nhiên xuất khẩu lên xuống thất thường, ngành sản xuất ô tô Nhật Bản ngưng trệ khiến nhu cầu nhập khẩu cao su sản xuất lốp ô tô giảm, nhưng lượng cao su thiên nhiên xuất khẩu của cả nước vẫn đạt 284.000 tấn, trị giá 1,253 tỷ USD, tăng 17,7% về lượng và tăng 90,4% về trị giá so với cùng kỳ năm trước.

Giá cao su xuất khẩu bình quân trong 6 tháng đầu năm đạt khoảng 4.410USD/tấn, cao hơn so với năm trước khoảng 60%.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nikkei: FLC đầy tham vọng khi mở rộng lĩnh vực kinh doanh

Nikkei: FLC đầy tham vọng khi mở rộng lĩnh vực kinh doanh

(ĐTTCO) - Trong bài viết mới đây, tờ Nikkei (Nhật Bản) đánh giá việc FLC muốn lấn sân thêm mảng casino và thậm chí cả ngành dịch vụ hàng không là kế hoạch đầy tham vọng về việc mở rộng hoạt động kinh doanh. 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Kéo Cô Tô gần lại

(ĐTTCO) - Sau nhiều lần lỡ hẹn, chúng tôi đã quyết định đến Cô Tô. Một hành trình không hề dễ dàng khi từ Hà Nội đến Cô Tô phải mất đến gần 10 giờ, chúng tôi nói vui gần bằng thời gian bay từ Hà Nội tới Paris.

Khởi nghiệp

Khởi tranh cuộc thi Startup Zone 2017

(ĐTTCO) - Vòng 1 "Tôi! Khởi Nghiệp" của cuộc thi Startup Zone 2017 do CLB Nhân sự  - Khởi nghiệp Trường ĐH Kinh tế TPHCM tổ chức đã diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 3.000 sinh viên đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng ở khu vực miền Nam.