Xuất khẩu cá tra vào Trung Quốc tăng vọt

Cá tra phi lê của VN tiếp tục chuyển hướng xuất khẩu mạnh vào thị trường Trung Quốc, Hồng Kông. Thông tin này được Hiệp hội Cá tra VN đưa ra tại cuộc họp báo “Sản xuất, xuất khẩu cá tra 9 tháng đầu năm 2015 và giới thiệu dự án thương mại điện tử ngành cá” diễn ra tại TP.Cần Thơ ngày 8.10.

Theo thống kê của Hiệp hội Cá tra VN, tính đến hết tháng 8.2015, kim ngạch xuất khẩu của cá tra đạt 1,022 tỉ USD, giảm 9,1% so với năm 2014. Đáng chú ý là cơ cấu thị trường tiếp tục dịch chuyển mạnh khi kim ngạch xuất sang Trung Quốc, Hồng Kông đã tăng vọt lên 100 triệu USD, tăng gần 50% so với cùng kỳ năm 2014. Trong khi đó, kim ngạch xuất vào thị trường truyền thống là EU còn 192 triệu USD, giảm 18,2% so với năm trước.

Kim ngạch xuất khẩu vào thị trường Mỹ cũng khựng lại ở mức 208 triệu USD, giảm 1,7%. Nguyên nhân của sự chuyển dịch trên là do các rào cản kỹ thuật ở các thị trường như EU, Mỹ ngày càng khó khăn, trong khi thị trường Trung Quốc, Hồng Kông dễ dãi hơn.

Xuất khẩu cá tra vào Trung Quốc tăng vọt ảnh 1

Hiệp hội Cá tra VN cũng đã giới thiệu khởi động dự án thương mại điện tử ngành cá - trang thương mại thủy sản www.mekongfishmarket.com, nơi cung cấp thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm, chuẩn nhà máy chế biến, vùng nguyên liệu; đồng thời là kênh thông tin cho nhà nhập khẩu tìm hiểu sản phẩm cá tra VN.

Thanh Niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu du lịch sinh thái Vua Lê - Kiệt tác nghệ thuật tâm linh.

Sao Mai Group kiến tạo kiệt tác nghệ thuật tâm linh

(ĐTTCO) - Khu du lịch sinh thái vua Lê kết hợp với phát triển đô thị cao cấp hiện đại trên vùng đất địa linh nhân kiệt, là ý tưởng chạm đỉnh hết sức độc đáo của Tập đoàn Sao Mai. 

Công nghệ - Xe

iPhone lắp ráp tại Trung Quốc “né” được thuế

(ĐTTCO)-Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố với Tổng Giám đốc Điều hành (CEO) Tập đoàn công nghệ Apple Tim Cook rằng Chính phủ Mỹ sẽ không đánh thuế dòng điện thoại iPhone lắp ráp tại Trung Quốc.

Du lịch

Hà Nội thí điểm 3 tuyến mini buýt đi vào các phố nhỏ

(ĐTTCO)-Tin từ Tổng Công ty Vận tải Hà Nội, để tăng cường kết nối các tuyến buýt, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội đã xây dựng đề án mở mới 14 tuyến buýt; trong đó thí điểm 3 tuyến mini buýt. Nếu được Sở Giao thông Vận tải phê duyệt, Tổng Công ty sẽ đưa vào vận hành ngay trong năm nay.

Khởi nghiệp

Sáng kiến hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp

(ĐTTCO)-Làm thế nào để có thể phát huy tiềm năng, sự sáng tạo và cam kết của thế hệ doanh nhân Việt trẻ trong việc tìm ra giải pháp cho những thách thức lớn nhất mà đất nước đang phải đối mặt?