Xuất khẩu cá ngừ sang Nhật Bản tăng mạnh

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết, xuất khẩu cá ngừ vào Nhật Bản có xu hướng tăng mạnh với mức giá cao sau khi nước này phải hứng chịu những thảm họa động đất và sóng thần.

Trong 5 tháng đầu năm, xuất khẩu cá ngừ Việt Nam sang thị trường Nhật Bản đạt sản lượng trên 434 tấn, giá trị trên 3 triệu USD, tăng 264,5% so với cùng kỳ năm 2010. Giá xuất khẩu trung bình cũng tăng mạnh với mức giá là 6,98USD/kg, tăng 32% so với mức giá 5,29USD/kg của năm 2010.

Trong đó, sản phẩm cá ngừ nguyên liệu chiếm tới 89,5%, sản phẩm cá ngừ chế biến chiếm 10,5% trong tổng giá trị xuất khẩu cá ngừ sang thị trường này.

Hiện sau Nhật Bản, Hoa Kỳ vẫn là thị trường nhập khẩu cá ngừ lớn và ổn định, chiếm tới 53,6% tổng giá trị xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam.

(HNM)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nikkei: FLC đầy tham vọng khi mở rộng lĩnh vực kinh doanh

Nikkei: FLC đầy tham vọng khi mở rộng lĩnh vực kinh doanh

(ĐTTCO) - Trong bài viết mới đây, tờ Nikkei (Nhật Bản) đánh giá việc FLC muốn lấn sân thêm mảng casino và thậm chí cả ngành dịch vụ hàng không là kế hoạch đầy tham vọng về việc mở rộng hoạt động kinh doanh. 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Đưa văn hóa ẩm thực Việt ra thế giới

(ĐTTCO)-Ngành du lịch Việt Nam vừa ghi dấu thêm một cột mốc mới: Sau nhiều năm lên dự án, chuẩn bị, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã cho ra đời Trung tâm Nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam (tại số 18 Trương Định, quận 3, TPHCM).

Khởi nghiệp

Khởi tranh cuộc thi Startup Zone 2017

(ĐTTCO) - Vòng 1 "Tôi! Khởi Nghiệp" của cuộc thi Startup Zone 2017 do CLB Nhân sự  - Khởi nghiệp Trường ĐH Kinh tế TPHCM tổ chức đã diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 3.000 sinh viên đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng ở khu vực miền Nam.