Xuất chôm chôm, thanh long đi Hoa Kỳ, EU

Xuất chôm chôm, thanh long đi Hoa Kỳ, EU ảnh 1

Ông Mai Xuân Thìn, giám đốc kinh doanh Công ty Rồng Đỏ (TPHCM), cho biết ngay từ đầu năm 2012 công ty đã có những lô hàng xuất khẩu trái cây sang nhiều thị trường khác nhau.

Vào ngày làm việc đầu tiên của năm mới (3-1-2012), bốn container chôm chôm sẽ xuất đi Hoa Kỳ bằng đường không.

Dự kiến tuần đầu tiên của năm 2012, công ty này xuất khẩu tổng cộng 17 container trái cây sang nhiều thị trường khác nhau.

Trong đó, ngoài 5 container chôm chôm đi Hoa Kỳ còn có 2 container thanh long sang châu Âu (EU) bằng đường không, 10 container thanh long và một số loại trái cây khác bằng đường biển đến EU, Trung Quốc, Trung Đông và một số thị trường khác.

(TT)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Đừng trông mong ô tô giá rẻ

(ĐTTCO)-Đó là khẳng định của TS Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế trung ương (CIEM), ngay cả khi thuế suất thuế nhập khẩu mặt hàng ô tô nguyên chiếc chở người dưới 10 chỗ ngồi từ các nước nội khối ASEAN đã về mức 0%.

Du lịch

Chung tay giữ gìn môi trường du lịch

(ĐTTCO) - Bộ VH-TT-DL vừa phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức chiến dịch bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch với chủ đề “Biển Việt Nam xanh”  tại 5 tỉnh ven biển miền Trung. 

Khởi nghiệp

Chinh phục thị trường, người tiêu dùng

(ĐTTCO) - Việc khởi sự kinh doanh luôn đặt các chủ DN trẻ vào nhiều thách thức, trong đó có việc làm sao hiểu và chinh phục người tiêu dùng. Xung quanh vấn đề này, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với chuyên gia chiến lược và thương hiệu PHẠM VIỆT ANH, Chủ tịch HĐTV Công ty Left Brain Connectors.